Nghệ sĩ TPHCM tham quan, biểu diễn tại Côn Đảo

(SGGP).- Từ ngày 9 đến 11-7, hơn 80 nghệ sĩ TPHCM có chuyến đi tham quan và biểu diễn tại Côn Đảo. Bên cạnh việc tham quan các di tích lịch sử, các nhạc sĩ, ca sĩ còn tìm cảm xúc sáng tác và giao lưu biểu diễn phục vụ người dân, chiến sĩ Côn Đảo. Chuyến đi do Sở VH-TT-DL TPHCM kết hợp với Hội Âm nhạc TPHCM và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức. Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và góp phần định hướng hoạt động nghề nghiệp cho các nhạc sĩ và ca sĩ trẻ.

Tham gia chuyến đi có các cựu tù chính trị: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; đồng chí Võ Thị Thắng, Phạm Chánh Trực. NSND Quang Thọ; các NSƯT Quỳnh Liên, Tạ Minh Tâm, Thanh Thúy, Vân Khánh, Hải Phượng; các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Phi Hùng, Thu Minh, Đoan Trang, Trung Hậu, Bouner Trinh, Kasim Hoàng Vũ, Giang Hồng Ngọc, Đông Đào, Võ Hạ Trâm, Triệu Lộc… cũng tham gia chuyến đi.

Ngoài việc tham quan các di tích lịch sử, các nghệ sĩ trong đoàn góp mặt trong hai chương trình đặc biệt: Biểu diễn ca múa nhạc chủ đề “Xanh xanh Côn Đảo”; giao lưu về những tấm gương đấu tranh tại nhà tù Côn Đảo. Cả hai chương trình diễn ra vào hai tối 9 và 10-7, được truyền hình trực tiếp trên HTV1.

Dịp này, Hội Âm nhạc TPHCM chính thức trao quyết định thành lập Chi hội Âm nhạc dân tộc, Chi hội Âm nhạc thịnh hành và làm lễ kết nạp hội viên mới cho các ca sĩ trẻ cùng các nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Hoàng Nhã, Hồng Thuận, Nguyễn Quốc Việt…

Th.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.