Nghệ sĩ violon người Nga gốc Việt đoạt giải nhất cuộc thi violon quốc tế

Nghệ sĩ violon người Nga gốc Việt Ailen Príttrin

Nghệ sĩ violon người Nga gốc Việt Ailen Príttrin (ảnh) đã đoạt giải nhất cuộc thi violon quốc tế lần thứ tư mang tên nhạc sĩ kiêm nhà sư phạm Nga xuất sắc Abram Yampolsky dành cho lứa tuổi từ 15-30, tổ chức tại Mátxcơva từ ngày 26-4 đến ngày 5-5.
 
Cuộc thi năm nay được đánh giá rất khó, các thí sinh phải biểu diễn những tác phẩm của Bach, Mozart, Vivaldi và Paganin. 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết phải biểu diễn cùng dàn nhạc không có nhạc trưởng tác phẩm “Bốn mùa” của Vivaldi.

Ailen Príttrin, 18 tuổi, là con trai anh Nguyễn Viễn Thông và chị Marina Príttrina hiện đang sinh sống tại thành phố Saint Petersburg, đã thể hiện tài năng xuất sắc trong cả ba vòng thi và giành giải nhất. Giải nhì thuộc về một nghệ sĩ Hunggari. Ba đại diện của Nga, Moldovia và CHDCND Triều Tiên cùng đoạt giải ba.

V.T (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…