Nghị sĩ Mỹ đòi AIG trả lại tiền thưởng

(SGGP-12G).- Theo AP sáng nay, các nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Tập đoàn Bảo hiểm quốc tế Mỹ (AIG) trả lại số tiền 165 triệu USD lấy từ khoản cứu trợ của chính phủ để làm tiền thưởng.

Bộ trưởng Tài chính, Timothy Geithner đã gửi thư tới các nhà lãnh đạo Quốc hội, thông báo rằng ông sẽ làm việc với Bộ Tư pháp để thu hồi số tiền thưởng trên của AIG. Giám đốc điều hành AIG, Edward Liddy hôm nay phải ra điều trần trước Quốc hội về vấn đề này.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ cũng đã chỉ thị 3 ủy ban của Hạ viện ủy quyền cho Bộ trưởng Tư pháp, Eric Holder thu hồi tất cả khoản tiền thưởng của các công ty đã nhận tiền cứu trợ của chính phủ.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.