Nghị sĩ Mỹ đòi AIG trả lại tiền thưởng

(SGGP-12G).- Theo AP sáng nay, các nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Tập đoàn Bảo hiểm quốc tế Mỹ (AIG) trả lại số tiền 165 triệu USD lấy từ khoản cứu trợ của chính phủ để làm tiền thưởng.

Bộ trưởng Tài chính, Timothy Geithner đã gửi thư tới các nhà lãnh đạo Quốc hội, thông báo rằng ông sẽ làm việc với Bộ Tư pháp để thu hồi số tiền thưởng trên của AIG. Giám đốc điều hành AIG, Edward Liddy hôm nay phải ra điều trần trước Quốc hội về vấn đề này.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ cũng đã chỉ thị 3 ủy ban của Hạ viện ủy quyền cho Bộ trưởng Tư pháp, Eric Holder thu hồi tất cả khoản tiền thưởng của các công ty đã nhận tiền cứu trợ của chính phủ.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây