Nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở Y tế TP hướng dẫn các cơ sở y tế có chuyên khoa sản trên địa bàn không cung cấp dịch vụ liên quan đến khả năng lựa chọn giới tính thai nhi; tập huấn bắt buộc các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn thai nhi cho đội ngũ cán bộ y tế; đẩy mạnh truyền thông giáo dục về hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính và quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế cung cấp các dịch vụ liên quan chẩn đoán giới tính thai nhi...

Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM có trách nhiệm tuyên truyền, cung cấp thông tin về tình trạng mất cân bằng giới tính và nâng cao nhận thức của cộng đồng. Đồng thời, các sở - ban - ngành, quận - huyện phối hợp với ngành y tế giám sát việc thực hiện và đưa chỉ tiêu về tỷ lệ giới tính khi sinh vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).