Nghiên cứu giảm lệ phí đổi biển số

SGGP
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TPHCM về việc hướng dẫn, hỗ trợ chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải cho các phương tiện cũ.

Theo nội dung kiến nghị, việc chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải là để công tác quản lý thống nhất, minh bạch, bình đẳng các loại phương tiện; đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các loại hình kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, để khuyến khích người dân thực hiện, cử tri đề nghị Nhà nước cần có hướng dẫn, hỗ trợ hoặc miễn phí chuyển đổi cho các phương tiện cũ.

Bộ GTVT cho biết, nội dung kiến nghị này có liên quan đến công tác quản lý của Bộ Công an, Bộ Tài chính. Hiện Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Công an nghiên cứu theo hướng giảm lệ phí đổi biển số.

Sau khi các bộ, ngành liên quan có ý kiến, Bộ Công an sẽ tổng hợp đề xuất sửa đổi Thông tư số 229 quy định mức thu, chế độ thu nộp, quản lý lệ phí cấp biển, đăng ký phương tiện.

Bộ Tài chính sẽ căn cứ đề xuất để xem xét sửa đổi thông tư trên với những hướng dẫn, hỗ trợ cụ thể hơn về việc chuyển đổi biển số cho các phương tiện cũ của doanh nghiệp. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Tổng lực bù tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan phải huy động tổng lực để hoàn thành dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 (dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam) đúng tiến độ, tránh tình trạng trung ương dồn toàn lực nhưng công trình vẫn không thực hiện được.