Nghiên cứu mở rộng đường cao tốc TPHCM-Long Thành

Ngày 21-11, Bộ GTVT cho biết đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án đầu tư dự án mở rộng đường cao tốc TPHCM - Long Thành.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất với đề nghị của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc xem xét giao dự án cho VEC nghiên cứu, thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư dự án. 

Trong quá trình nghiên cứu, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, VEC phải tính toán và báo cáo cụ thể khả năng cân đối vốn và cơ chế liên quan để thực hiện dự án. Ưu điểm của phương án là VEC sẽ tự huy động vốn, phù hợp với mục tiêu tự cân đối nguồn thu từ các cao tốc đã đầu tư để đầu tư cao tốc mới của VEC... Nếu lựa chọn phương án này, việc đầu tư mở rộng đường cao tốc TPHCM - Long Thành dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2026. 

Theo đề xuất, tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành đoạn từ nút giao Vành đai 2 đến nút giao với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có chiều dài 21,92km, quy mô 10 làn xe, tổng mức đầu tư gần 14.787 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.