Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19

SGGPO

Cùng với nhiều phần thưởng lớn, giải thưởng đã lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình đoàn kết, ý chí kiên cường, mạnh mẽ trong thời điểm đặc biệt này.

Các tác giả đến từ TPHCM đã giành những giải thưởng cao nhất của cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA, Trưởng Đại diện Hong Jeong Yong) dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. Cùng với nhiều phần thưởng lớn, giải thưởng đã lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình đoàn kết, ý chí kiên cường, mạnh mẽ trong thời điểm đặc biệt này.

Được phát động từ giữa tháng 6-2021, cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi của các thí sinh trong đó có rất nhiều bạn đang sinh sống tại những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp ở phía Nam, đặc biệt là TPHCM. Không chỉ nổi bật về cách thể hiện mà các tác phẩm đều mang đến thông điệp về niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được khống chế để cuộc sống người dân lại trở về bình thường.

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 1 Tác phẩm Together we heal, together we rise của Lưu Hoàng Kiếm
Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!”

Giải Đặc biệt trị giá 40.000.000 đồng được trao cho bạn Lưu Hoàng Kiếm với tác phẩm Together we heal, together we rise (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng).

Tác giả Lưu Hoàng Kiếm hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, thời gian qua, bạn và người thân cũng đang có khoảng thời gian đặc biệt để chiến đấu và vượt qua những thời khắc khó khăn do Covid-19 gây ra.

Tác giả Lưu Hoàng Kiếm chia sẻ, “Em rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng lần này. Em rất biết ơn cuộc thi vì đã cho em cơ hội để lan tỏa thông điệp tích cực động viên mọi người chống dịch bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình. Dịch bệnh thực sự khiến không chỉ riêng em mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà ta đánh mất hy vọng, niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và chiến thắng”. 

Cùng đó, ban tổ chức cũng trao:
- Giải Nhất: tác giả Trần Hoàng Huy (TPHCM) với tác phẩm Victory over covid-19 (tạm dịch: Chiến thắng covid-19);
- Giải Nhì: tác giả  Trần Lê Thuần  (TPHCM) với tác phẩm Thế giới đoàn kết chống Covid;
- Giải Ba: tác giả Tạ Thăng Long với tác phẩm Đồng lòng chiến thắng Covid-19;
- 2 Giải Tài năng: tác giả Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm Hy vọng và tác giả Lê Phương Anh với tác phẩm Stay strong, stay safe together (tạm dịch: Cùng nhau khỏe và an toàn).
Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 2 Tác phẩm Thế giới đoàn kết chống Covid của tác giả Trần Lê Thuần (TPHCM) 
Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 3 Tác phẩm Hy vọng - tác giả Nguyễn Trung Kiên 
Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 4 Tác phẩm Cùng nhau khỏe và an toàn - tác giả Lê Phương Anh

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.