Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19

SGGPO

Cùng với nhiều phần thưởng lớn, giải thưởng đã lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình đoàn kết, ý chí kiên cường, mạnh mẽ trong thời điểm đặc biệt này.

Các tác giả đến từ TPHCM đã giành những giải thưởng cao nhất của cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA, Trưởng Đại diện Hong Jeong Yong) dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. Cùng với nhiều phần thưởng lớn, giải thưởng đã lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình đoàn kết, ý chí kiên cường, mạnh mẽ trong thời điểm đặc biệt này.

Được phát động từ giữa tháng 6-2021, cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi của các thí sinh trong đó có rất nhiều bạn đang sinh sống tại những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp ở phía Nam, đặc biệt là TPHCM. Không chỉ nổi bật về cách thể hiện mà các tác phẩm đều mang đến thông điệp về niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được khống chế để cuộc sống người dân lại trở về bình thường.

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 1 Tác phẩm Together we heal, together we rise của Lưu Hoàng Kiếm
Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!”

Giải Đặc biệt trị giá 40.000.000 đồng được trao cho bạn Lưu Hoàng Kiếm với tác phẩm Together we heal, together we rise (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng).

Tác giả Lưu Hoàng Kiếm hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, thời gian qua, bạn và người thân cũng đang có khoảng thời gian đặc biệt để chiến đấu và vượt qua những thời khắc khó khăn do Covid-19 gây ra.

Tác giả Lưu Hoàng Kiếm chia sẻ, “Em rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng lần này. Em rất biết ơn cuộc thi vì đã cho em cơ hội để lan tỏa thông điệp tích cực động viên mọi người chống dịch bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình. Dịch bệnh thực sự khiến không chỉ riêng em mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà ta đánh mất hy vọng, niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và chiến thắng”. 

Cùng đó, ban tổ chức cũng trao:
- Giải Nhất: tác giả Trần Hoàng Huy (TPHCM) với tác phẩm Victory over covid-19 (tạm dịch: Chiến thắng covid-19);
- Giải Nhì: tác giả  Trần Lê Thuần  (TPHCM) với tác phẩm Thế giới đoàn kết chống Covid;
- Giải Ba: tác giả Tạ Thăng Long với tác phẩm Đồng lòng chiến thắng Covid-19;
- 2 Giải Tài năng: tác giả Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm Hy vọng và tác giả Lê Phương Anh với tác phẩm Stay strong, stay safe together (tạm dịch: Cùng nhau khỏe và an toàn).
Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 2 Tác phẩm Thế giới đoàn kết chống Covid của tác giả Trần Lê Thuần (TPHCM) 
Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 3 Tác phẩm Hy vọng - tác giả Nguyễn Trung Kiên 
Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 ảnh 4 Tác phẩm Cùng nhau khỏe và an toàn - tác giả Lê Phương Anh

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm hội họa T5- những sắc thuần khiết

Với những góc nhìn mới mẻ, thuần khiết, triển lãm hội họa T5 của nhóm họa sĩ 7X lại một lần nữa đem đến cho người xem nhiều cảm xúc về thiên nhiên, cuộc sống.