Ngoại trưởng Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

SGGPO
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 20-8, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã lên án các biện pháp trừng phạt của chính quyền Mỹ nhằm vào ba quan chức cấp cao của các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) và Bộ Nội vụ Cuba (Minint) với lý do vi phạm nhân quyền.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Nguồn: trabajadores.cu

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Nguồn: trabajadores.cu

Trong tuyên bố được đưa ra trên mạng Twitter nhằm đáp trả biện pháp trừng phạt mới do Bộ Tài chính Mỹ công bố 1 ngày trước đó, người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba khẳng định: “Chính phủ Mỹ thiếu thẩm quyền đạo đức để trừng phạt các quan chức cấp cao của FAR và Minint”.

Ông cũng cho rằng Washington vẫn theo đuổi những “nỗ lực dai dẳng” trong việc tấn công Cuba và tăng cường lệnh cấm vận kéo dài 6 thập kỷ qua.

Với cáo buộc Cuba đã sử dụng lực lượng an ninh để đàn áp việc mà Mỹ gọi là “biểu tình ôn hòa” trong các hoạt động bất ổn xảy ra tại đảo quốc Caribe vào ngày 11-7 vừa qua, trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Washington đã 4 lần ban hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức cấp cao Cuba. 

Các cá nhân gần đây nhất bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt gồm Trung tướng Andrés Laureano González Brito, Tư lệnh Quân đội miền Trung của FAR; Thiếu tướng Roberto Legra Sotolongo, Phó Tổng tham mưu trưởng kiêm Cục trưởng Cục tác chiến của FAR và Abelardo Jiménez González, Cục trưởng Cục trại giam thuộc Minint.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Đúc gạch trên Mặt trăng

Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc đang xúc tiến dự án xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng.