Người Anh đầu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGP
Anh là quốc gia phương Tây đầu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công dân của mình. Theo CNN, người Anh đầu tiên được tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech là bà Margaret Keenan tại Bệnh viện Đại học ở Coventry, chưa đầy một tuần sau khi Anh trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt loại vaccine này.

Bà Keenan trong lúc được tiêm vaccine. Ảnh: IRISHNEWS

Bà Keenan trong lúc được tiêm vaccine. Ảnh: IRISHNEWS

Bà Keenan sẽ bước sang tuổi 91 vào tuần tới, cho biết: “Đây là món quà sinh nhật sớm tốt nhất mà tôi có thể mong ước. Tôi hy vọng được ở bên gia đình và bạn bè trong năm mới”. Bà Keenan sẽ phải tiêm liều thứ 2 sau 3 hoặc 4 tuần nữa. Việc triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ diễn ra từ từ, với những người dễ bị tổn thương nhất và nhân viên y tế trước tiên.

Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, nhưng sẽ chỉ có 800.000 mũi tiêm trong đợt đầu tiên, bắt đầu ngày 8-12. Đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ chỉ được thực hiện trong bệnh viện. Wales và Scotland vẫn chưa xác định rõ các địa điểm mà họ dự định tiêm vaccine.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.