Người Anh đầu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGP
Anh là quốc gia phương Tây đầu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công dân của mình. Theo CNN, người Anh đầu tiên được tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech là bà Margaret Keenan tại Bệnh viện Đại học ở Coventry, chưa đầy một tuần sau khi Anh trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt loại vaccine này.

Bà Keenan trong lúc được tiêm vaccine. Ảnh: IRISHNEWS

Bà Keenan trong lúc được tiêm vaccine. Ảnh: IRISHNEWS

Bà Keenan sẽ bước sang tuổi 91 vào tuần tới, cho biết: “Đây là món quà sinh nhật sớm tốt nhất mà tôi có thể mong ước. Tôi hy vọng được ở bên gia đình và bạn bè trong năm mới”. Bà Keenan sẽ phải tiêm liều thứ 2 sau 3 hoặc 4 tuần nữa. Việc triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ diễn ra từ từ, với những người dễ bị tổn thương nhất và nhân viên y tế trước tiên.

Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, nhưng sẽ chỉ có 800.000 mũi tiêm trong đợt đầu tiên, bắt đầu ngày 8-12. Đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ chỉ được thực hiện trong bệnh viện. Wales và Scotland vẫn chưa xác định rõ các địa điểm mà họ dự định tiêm vaccine.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.