Người dân đổ xô xem cặp đèn cầy nặng hơn 2 tấn ở Sóc Trăng

SGGPO
Rất đông người dân cùng bà con phật tử xa gần đã đến chùa Bốn Mặt (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để xem cặp đèn cầy cao gần 1,5m, đường kính 1,2 m, trọng lượng nặng hơn 2 tấn.

 

Cây đèn cầy được chùa Bốn Mặt hoàn thành cách đây nửa tháng

Cây đèn cầy được chùa Bốn Mặt hoàn thành cách đây nửa tháng

Chiều ngày 23-7, sư Thạch Bonl, trụ trì chùa Bốn Mặt (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết “Cặp đèn cầy nặng hơn 2 tấn do nhà chùa tự đúc, có chiều cao gần 1,5m và đường kính hơn 1,2m vẫn được nhà chùa thắp sáng mỗi ngày”.

Người dân đổ xô xem cặp đèn cầy “khủng”  nặng hơn 2 tấn ở Sóc Trăng ảnh 1 Cây đèn cầy nặng  hơn một tấn được chùa Bốn Mặt đúc cách nay gần một năm

Theo sư Bonl,  cách đây 2 tuần, sau khi làm lễ nhập hạ, nhà chùa đã cho thắp sáng liên tục tại ngôi Sà La cây đèn cầy do các sư trong chùa tự đúc có trọng lượng nặng hơn 1 tấn, cao gần 1,3m, đường kính 1,2m. Đây là cây đèn cầy thứ 2 do nhà chùa tự làm ra. Cách đây một năm, nhà chùa cũng đã hoàn thành cây đèn cầy nặng hơn 1 tấn, cao gần 1,5m và đường kính 1,2m được thắp sáng liên tục tại ngôi chánh điện chùa và hiện tại trọng lượng của đèn này vẫn chưa thay đổi nhiều".

“Đây là ý tưởng của các sư trong chùa, nhằm hạn chế tình trạng thắp đèn trong 3 tháng nhập hạ dễ xảy ra sự cố hỏa hoạn do đèn cầy bị ngã”, Sư Bonl cho biết thêm.

Để hoàn thành được cặp đèn này, nhà chùa đã tận dụng hàng trăm cây đèn cầy lớn nhỏ do bà con phật tử đem đến chùa để làm lễ nhập hạ trong thời gian vừa qua.

YẾN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU