Xét tuyển đại học năm 2023: Còn cơ hội cho thí sinh xét tuyển bổ sung

Ngày 8-9, thí sinh trúng tuyển đợt 1 kết thúc đăng ký xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GĐ-ĐT. So với năm ngoái, năm nay, tỷ lệ thí sinh ảo ở trường công lập (chưa tự chủ) giảm; trong khi ở các trường công tự chủ và trường tư lại có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển nhập học ít hơn. Do đó, dù chưa hết hạn nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo tuyển bổ sung.

Nhiều trường xét tuyển bổ sung

Dù đến ngày 8-9 thí sinh trúng tuyển mới kết thúc đăng ký nhập học đợt 1, nhưng đã có hàng loạt trường công bố chỉ tiêu và mức điểm xét tuyển bổ sung.

Điểm chuẩn đại học đợt 1-2023: Nhiều ngành tăng bất ngờ

Ngày 23-8, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) đợt 1 dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó, đáng chú ý là một số trường tốp giữa có điểm chuẩn tăng bất ngờ so với năm 2022.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF). Ảnh: CAO THĂNG

Công bố điểm trúng tuyển đại học đợt 1: Điểm chuẩn không nhiều biến động

Ngày 22-8, sau khi kết thúc quy trình lọc ảo, xét tuyển toàn quốc theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhiều trường đại học trên cả nước chính thức công bố điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đợt 1 sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đúng như dự kiến, điểm chuẩn năm nay giảm nhẹ và không có nhiều biến động so với năm 2022.
Ngành Báo chí, Khoa học máy tính tiếp tục có điểm chuẩn cao chót vót

Ngành Báo chí, Khoa học máy tính tiếp tục có điểm chuẩn cao chót vót

Chiều tối 22-8, các trường: ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM, ĐH Lạc Hồng... tiếp tục công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Chọn học GDU: Dạy con cách quản lý tài chính khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Chọn học GDU: Dạy con cách quản lý tài chính khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Với các bậc cha mẹ, việc giúp con biết cách quản lý tài chính, chi tiêu hiệu quả cả trong học tập lẫn sinh hoạt là điều vô cùng cần thiết. Chọn ngành học phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế gia đình, có lộ trình đào tạo rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng là điều mà nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.
Royal School: Nơi con trọn vẹn mùa hè hạnh phúc, đón năm học mới bùng nổ

Royal School: Nơi con trọn vẹn mùa hè hạnh phúc, đón năm học mới bùng nổ

Là trường đi đầu trong việc tạo dựng các giá trị hạnh phúc cho học sinh, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động được phụ huynh tin tưởng nhiều năm qua. Đặc biệt, chương trình Summer Camp 2023 đã mang đến cho học sinh mùa hè trọn vẹn, với rất nhiều niềm vui và trải nghiệm, qua đó hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng để sẵn cho một năm học mới tràn đầy năng lượng.
Phụ huynh và học sinh nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung lớp 10 công lập tại Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức)

Băn khoăn bài toán tuyển sinh lớp 10

Ngày 8-8, TPHCM đã kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung lớp 10 công lập. Ghi nhận chung tại các trường THPT cho thấy, số lượng hồ sơ xét tuyển bổ sung chênh lệch nhiều giữa các quận, huyện. Tuy nhiên chưa thể giải quyết bài toán tuyển sinh không đủ chỉ tiêu của các trường ở tốp dưới.
 Nhân viên phòng tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM hướng dẫn nộp hồ sơ nhập học cho học sinh ngày 31-7

Trường nghề “trải thảm đỏ” đón thí sinh

Đến thời điểm này, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận lượng hồ sơ xét tuyển năm học 2023-2024 tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, vẫn có những ngành nghề “khát” người học và các trường đang “trải thảm đỏ” mời gọi thí sinh.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Hơn 3,4 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh bắt đầu nộp lệ phí đăng ký xét tuyển

Bộ GD-ĐT cho biết, kết thúc đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023 vào 17 giờ ngày 30-7, hệ thống tuyển sinh Bộ GD-ĐT ghi nhận tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 660.000, tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (năm 2022, tỷ lệ này là 64,07%).
Điểm sàn xét tuyển ngành sư phạm biến động

Điểm sàn xét tuyển ngành sư phạm biến động

Đến nay, tất cả các học viện, đại học (ĐH) và trường ĐH trên cả nước đã công bố điểm sàn xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điều đáng chú ý là ngành sư phạm có điểm sàn rất cao.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Tài chính - Marketing sáng 27-7. Ảnh: CAO THĂNG

Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Tính toán kỹ cho giai đoạn nước rút

Chỉ còn 4 ngày nữa là kết thúc cuộc đua xét tuyển vào đại học năm 2023. Do đó, thí sinh phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh nguyện vọng và xác định nguyện vọng đã trúng tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Điều quan trọng nhất là thí sinh phải chọn đúng ngành mình yêu thích, sau đó là chọn trường phù hợp với năng lực của mình.
Khối ngành Sức khỏe - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Khối ngành Sức khỏe - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không ngừng đẩy mạnh đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe có đủ y đức, có kiến thức chuyên sâu về y học nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân.

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng