Trước đó, các cựu Thủ tướng Nhật Bản như Naoto Kan và Junichiro Koizumi đã kêu gọi dừng sử dụng điện hạt nhân, cho rằng nước này cần phải rút ra bài học từ cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.
Cả hai người từng ủng hộ điện hạt nhân khi còn tại nhiệm nhưng đã thay đổi quan điểm sau các sự cố liên tiếp tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 do thảm họa động đất và sóng thần tháng 3-2011 gây ra.
Các số liệu thống kê sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cho thấy trong tài khóa 2019, nhiệt điện chiếm 76% trong tổng nguồn cung điện năng của Nhật Bản, trong khi năng lượng tái tạo chỉ chiếm 18% và điện hạt nhân chiếm 6%.
Trong chiến lược tăng trưởng xanh của chính phủ Thủ tướng Suga Yoshihide, Nhật Bản đặt mục tiêu tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên từ 50%- 60%. Phần còn lại sẽ được bù đắp bằng nhiệt điện và điện hạt nhân.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời ở tuổi 93
-
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ai Cập
-
Cháy ở khu vực Table Mountain (Nam Phi) gây nhiều thiệt hại
-
Mỹ: Doanh số bán lẻ tăng cao
-
EU tăng cường hiện diện tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
-
Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất
-
Lợi bất cập hại
-
Sơn giảm hấp thu nhiệt
-
Thành phố thông minh phải mang lại hạnh phúc
-
Châu Á: Động lực phục hồi kinh tế toàn cầu