Người dân TPHCM gặp khó khăn do Covid-19, hãy gọi 1022

SGGPO
Kênh sẽ tiếp nhận và xử lý các thông tin về các hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm, về các trường hợp được hưởng chính sách hỗ trợ nhưng chưa được hỗ trợ, về những người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ cần được hỗ trợ... 
Người dân TPHCM gặp khó khăn do Covid-19, hãy gọi 1022 ảnh 1

Ngày 22-7, Sở TT-TT TPHCM cho biết đã triển khai “Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19” qua Cổng thông tin 1022. Theo đó, từ 20 giờ ngày 22-7, khi gặp khó khăn do Covid-19, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ.

Kênh sẽ tiếp nhận và xử lý các thông tin, bao gồm thông tin về bản thân, gia đình hoặc hàng xóm, những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm; thông tin về bản thân hoặc gia đình người dân thuộc đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Trung ương và TPHCM nhưng chưa nhận được hỗ trợ; và thông tin về các trường hợp khác trong xã hội cần hỗ trợ (người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ,…)

Các thông tin nhận được qua Kênh này sẽ được Cổng thông tin 1022 chuyển đến UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, Sở LĐTB-XH xử lý, hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, HĐND TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng sẽ giám sát việc xử lý, hỗ trợ của các đơn vị.

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 do Sở TT-TT triển khai, có sự tham gia của 86 đơn vị và 625 đầu mối xử lý là chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng của TPHCM. Cổng thông tin 1022 sẵn sàng tiếp nhận phản ánh từ người dân 24/7 để hỗ trợ xử lý nhanh nhất những thông tin phản ánh về các vi phạm trong công cuộc phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TPHCM, bên cạnh các thông tin về trật tự xã hội, hạ tầng, giao thông… Từ 16-7, Cổng 1022 còn được HĐND TPHCM chọn để triển khai kênh tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, hiến kế của cử tri.

Việc đưa vào hoạt động “Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022 cũng nhằm mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />