Người Hy Lạp ngăn chính phủ bán cảng

Hàng chục người biểu tình chặn lối vào Văn phòng cơ quan tư nhân hóa của Hy Lạp ở trung tâm thủ đô Athens vào ngày 10-6 để ngăn chính phủ nước này bán 2 cảng quan trọng.

Tư nhân hóa là một phần chủ yếu của kế hoạch giải cứu tài chính Hy Lạp từ năm 2010 nhưng bị dân chúng và các công đoàn phản đối mạnh. Hy Lạp đã đồng ý bán 67% cảng Piraeus với giá 368,5 triệu EUR.

Theo gói cứu trợ quốc tế thứ ba dành cho Hy Lạp, nước này cũng có kế hoạch bán một phần lớn cổ phần trong cảng ở thành phố lớn thứ hai là Thessaloniki vào cuối năm 2016. Khoảng 300 cảnh sát đã được triển khai bên ngoài tòa nhà Văn phòng tư nhân hóa. Công nhân các cảng đình công từ nhiều tuần qua yêu cầu đảm bảo việc làm của họ. Cuộc đình công đã làm gián đoạn hoạt động vận chuyển hàng hóa và dịch vụ cho các tàu du lịch. Các tàu đang tránh cập cảng Piraeus vì lo ngại bị kẹt tại đây.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.