Người làm lộ đề thi ở Bình Thuận là cán bộ ngành giáo dục

SGGPO
Do có mối quan hệ thân thiết với một cô giáo đang giảng dạy một trường ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), một cán bộ thuộc ngành giáo dục ở Bình Thuận đã đưa đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn cho người em của cô giáo này.
Ngày 28-5, tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 5 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, liên quan đến sự việc đề kiểm tra học kỳ 2 môn Văn lớp 12 bị lộ khiến 28 trường THPT trên địa bàn phải dừng kiểm tra môn học này xảy ra vào ngày 3-4 vừa qua, cơ quan điều tra đã xác định được người để lộ đề chính là một cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục ở địa phương.
Cụ thể, do có mối quan hệ thân thiết với một cô giáo đang giảng dạy tại một trường học ở TP Phan Thiết, người này đã lấy đề kiểm tra môn Văn đưa cho người em của cô giáo này đang học lớp 12 xem trước ngày diễn ra kỳ kiểm tra. Sau đó, người em của cô giáo này đã đưa đề kiểm tra lên mạng internet khiến đề bị lộ.
Người làm lộ đề thi học kỳ II ở Bình Thuận là cán bộ ngành giáo dục  ảnh 1 Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận thông tin tại hội nghị
Khi được hỏi về danh tính của người làm lộ đề thi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện sở chưa tổ chức họp kỷ luật cán bộ này do một số thành viên của hội đồng kỷ luật bận công tác. Dự kiến đầu tháng 6 tới đây, khi Hội đồng kỷ luật của sở họp để đưa ra mức xử lý đối với vị cán bộ này sẽ thông tin cụ thể với báo chí.

Như đã thông tin, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 3-4, sau khi mở đề kiểm tra môn Văn và phát cho học sinh thì có giáo viên tại một trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh phát hiện đề kiểm tra giống hoàn toàn với bộ đề mà học sinh đã hỏi giáo viên và chuyền tay nhau trước đó.

Sau khi xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

NHG tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương“

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, với sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giáo viên tiểu học - Bài 2: Khi cô cũng là “mẹ”…

Nếu bậc mầm non được ví như những bước chập chững đầu tiên thì trường tiểu học là nơi trẻ được rèn luyện và khám phá. Ở đó có sự dìu dắt ân cần, lòng yêu thương, sự bao dung nhưng không kém phần nghiêm khắc của những người cô, người thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng