Người Mỹ hưởng ứng chiến dịch “Bank Transfer Day”

Tính đến ngày 6-11 đã có hơn 79.000 người Mỹ hưởng ứng chiến dịch “Bank Transfer Day” được kêu gọi trên mạng xã hội Facebook. Họ đồng loạt rút tiền ra khỏi các ngân hàng lớn để bỏ vào những ngân hàng nhỏ không lấy phí sử dụng thẻ tín dụng 5 USD.

Do sức ảnh hưởng quá lớn từ “Bank Transfer Day”, các ngân hàng lớn đã phải nhanh chóng tìm cách hành động. Bank of America ngay lập tức thông báo bỏ loại phí này.

Trong một diễn biến khác, cuộc khủng hoảng việc làm đã khiến quá nhiều người mất việc trong thời gian dài, đến mức hầu hết những người thất nghiệp tại Mỹ hiện không còn được nhận các khoản trợ cấp thất nghiệp nữa.

Theo AP, đầu năm ngoái, 75% số người thất nghiệp nhận được tiền trợ cấp, song con số này nay chỉ còn 48%. 

X.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.