Người Mỹ hưởng ứng chiến dịch “Bank Transfer Day”

Tính đến ngày 6-11 đã có hơn 79.000 người Mỹ hưởng ứng chiến dịch “Bank Transfer Day” được kêu gọi trên mạng xã hội Facebook. Họ đồng loạt rút tiền ra khỏi các ngân hàng lớn để bỏ vào những ngân hàng nhỏ không lấy phí sử dụng thẻ tín dụng 5 USD.

Do sức ảnh hưởng quá lớn từ “Bank Transfer Day”, các ngân hàng lớn đã phải nhanh chóng tìm cách hành động. Bank of America ngay lập tức thông báo bỏ loại phí này.

Trong một diễn biến khác, cuộc khủng hoảng việc làm đã khiến quá nhiều người mất việc trong thời gian dài, đến mức hầu hết những người thất nghiệp tại Mỹ hiện không còn được nhận các khoản trợ cấp thất nghiệp nữa.

Theo AP, đầu năm ngoái, 75% số người thất nghiệp nhận được tiền trợ cấp, song con số này nay chỉ còn 48%. 

X.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.