Người nước ngoài đến TPHCM học về y học cổ truyền

Viện Y dược học dân tộc TPHCM vừa tổ chức giảng dạy cho 9 học viên người Pháp về y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam, nhằm giới thiệu những tinh hoa về YHCT đến bạn bè thế giới.
Các bác sĩ đang hướng dẫn cho các học viên người Pháp về y học cổ truyền Việt Nam
Các bác sĩ đang hướng dẫn cho các học viên người Pháp về y học cổ truyền Việt Nam

Các học viên được giảng dạy kiến thức về châm cứu giảm đau cho bệnh nhân ung thư, xoa bóp bấm huyệt, tập khí công, tác động cột sống, giác hơi, cấy chỉ, bó thuốc, tập dưỡng sinh, châm cứu trên bệnh nhân tim mạch thần kinh…

TS-BS Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM, cho biết, viện là cơ sở thực hành uy tín, chất lượng của sinh viên các trường, các cơ sở đào tạo YHCT trong thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam, Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của viện hướng đến các học viên là người nước ngoài - những người có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về YHCT để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, điều trị và chữa bệnh bằng YHCT kết hợp y học hiện đại. Trong những năm qua, các khóa đào tạo ngắn hạn của Viện Y dược học dân tộc TPHCM dành cho học viên là người nước ngoài được diễn ra thường niên, với nhiều học viên đến từ các nước: Pháp, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Italy…

Đây là nội dung được triển khai theo định hướng phát triển của TPHCM về loại hình du lịch học thuật (đào tạo ngắn hạn một số kỹ thuật điều trị của YHCT) trong du lịch y tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.