Người nuôi cá ở Sông Cầu tất bật bán cá chạy bão số 12

Trước cơn bão số 12, người dân vùng nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất khu vực miền Trung -  thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) tranh thủ bán cá, thu hoạch hải sản để chạy bão.

Rút kinh nghiệm từ những tổn thất của các cơn bão từ năm 2017 đến nay, người nuôi cá tôm ở thị xã Sông Cầu cho ra nhiều giải pháp để chằng chống lồng bè hoặc tranh thủ thu hoạch nhanh hải sản để giảm thiểu thiệt hại.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mưa bão nên giá cá và hải sản các loại năm nay rất thấp khiến người nuôi lỗ nặng, thất bát vụ mùa.

Một số người nuôi cá ở vịnh Xuân Đài cho biết, giá cá đã thấp nhưng phải bán để chạy bão nên thường bị các thương lái ép giá...

>>> Người nuôi cá ở vịnh Xuân Đài bán cá chạy bão số 12:

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.