Người phát ngôn Nhà Trắng Mỹ từ chức

Thư ký báo chí hay người phát ngôn của Nhà Trắng Mỹ là ông Sean Spicer đã từ chức ngày 21-7, kết thúc thời gian giữ chức ngắn ngủi.
Ông Sean Spicer hôm thông báo từ chức thư ký báo chí Nhà Trắng. Ảnh: AP
Ông Sean Spicer hôm thông báo từ chức thư ký báo chí Nhà Trắng. Ảnh: AP
 Theo Reuters, bà Sarah Sanders, phó phát ngôn viên và là phó thư ký báo chí Nhà Trắng được bổ nhiệm thay thế ông Spicer.
Người phát ngôn Nhà Trắng Mỹ từ chức ảnh 1 Bà Sanders là nữ phát ngôn viên Nhà Trắng thứ ba kể từ năm 1929. Ảnh: Cosmopolitan

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề bạt chuyên gia tài chính Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông mới. Chức vụ này do ông Spicer kiêm nhiệm, sau khi ông Mike Dubke từ chức. 

Giám đốc truyền thông là cấp trên của thư ký báo chí Nhà Trắng. Nhiều nguồn tin cho rằng ông Spicer từ chức vì không đồng ý với việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông Scaramucci, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump yêu cầu ông Spicer tiếp tục làm thư ký báo chí Nhà Trắng.

Ngoài Spicer, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cũng phản đối việc bổ nhiệm này vì cho rằng Scaramucci không có kinh nghiệm trong chính trường. Giám đốc truyền thông trước đó, ông Mike Dubke đã từ chức từ cuối tháng 5, chỉ sau 3 tháng làm việc. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.