Người phụ nữ trình báo bị “quân nhân ở Syria” lừa 2,5 tỷ đồng

Vì tin tường vào lời của người đàn ông tự xưng là "quân nhân ở Syria" nên bà H. đã nhiều lần chuyển tổng cộng 2,5 tỷ đồng để nhận thùng quà của “người tình”. Sau đó, bà H. biết bị lừa nên đã tới công an trình báo.
Một nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo từng bị công an triệt phá bắt giữ trước đó
Một nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo từng bị công an triệt phá bắt giữ trước đó

Ngày 13-3, Công an huyện Hóc Môn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra xác minh vụ người phụ nữ trình báo bị người tự xưng là "quân nhân ở Syria" lừa 2,5 tỷ đồng.

Theo trình báo của bà N.T.M.H. (SN 1975, ngụ huyện Hóc Môn), thông qua mạng xã hội bà có quen biết với 1 người đàn ông xưng là "quân nhân ở Syria". Cả 2 nhiều lần nói chuyện với nhau và phát sinh tình cảm nam nữ.

Đến đầu tháng 3, "quân nhân ở Syria" nói với bà H. là sẽ gửi 1 thùng quà có 700.000 USD là tiền lương hưu và nhờ bà H. giữ giùm. Khi quân nhân này qua Việt Nam thì sẽ gặp bà H. làm đám cưới.

Ngày 3-3, bà H. nhận được điện thoại của 1 người phụ nữ nói rằng muốn xác nhận thông tin gửi hàng từ Syria về. Qua nói chuyện, người phụ nữ yêu cầu bà H. phải chuyển tiền vào số tài khoản ở ngân hàng để hoàn tất thủ tục nhận hàng.

Chiều cùng ngày, bà H. nhận được điện thoại nói là thùng quà bị hải quan sân bay giữ lại nên yêu cầu chuyển thêm tiền để lo thuế, tiền lót tay… Vài ngày sau, bà H. đã hơn 10 lần chuyển khoản số tiền tổng cộng 2,5 tỷ đồng để nhận thùng quà.

Sau đó, bà H. nghi ngờ bị lừa đảo nên đã tới công an trình báo.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

An ninh - trật tự