Người Việt Nam rất lạc quan về tương lai đất nước

Hồ Gươm (thủ đô Hà Nội) vào Xuân

Hãng truyền hình Mỹ CNN ngày 30-12 công bố kết quả điều tra do Viện thăm dò dư luận Gallup tiến hành tại 66 quốc gia cho biết người dân Việt Nam và người dân Trung Quốc là những người lạc quan nhất về viễn cảnh của đất nước mình trong năm 2006.

Theo kết quả thăm dò, có 75% người Việt Nam được hỏi ý kiến bày tỏ tin tưởng rằng đất nước mình trong năm 2006 sẽ tốt đẹp hơn năm 2005. Đa số người Trung Quốc được hỏi cũng bày tỏ tin tưởng ở tương lai tốt đẹp của đất nước họ.

Trái lại có tới 54% người dân Hy Lạp và Bosnia - Herzegovina, 52% người dân Goatemala, 50% người dân Philippin và 47% người dân Serbia Montenegro nghĩ rằng viễn cảnh đất nước họ trong năm 2006 nhiều khả năng sẽ xấu hơn so với năm 2005.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.