Nguy cơ vỡ đê Mai Giang, biển Cửa Lò tan hoang

SGGP

15 giờ 30 ngày 15-9, ông Hồ Xuân Xuyên – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) thông tin với PV Báo SGGPO, lực lượng hộ đê đã gia cố được đoạn đê Mai Giang có nguy cơ bị vỡ. 

Tin liên quan

Nguy cơ vỡ đê, bãi biển ngổn ngang tan tác ảnh 1 Đoạn đê Mai Giang ở xóm 12 (Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu) trước nguy cơ bị vỡ. Ảnh: Trần Pháp

Từ sáng sớm nay, tại nhiều đoạn đê Mai Giang nước đã dâng lên ngấp nghé mặt đê. Đặc biệt, khoảng 500m đê ở xóm 12 (xã Quỳnh Thanh), đoạn tiếp giáp với xã Quỳnh Đôi, nước đã tràn qua mặt đê, đe dọa vỡ đê.

Nguy cơ vỡ đê, bãi biển ngổn ngang tan tác ảnh 2 Các lực lượng đang gia cố đoạn đê Mai Giang trước nguy cơ bị vỡ. Ảnh: Trần Pháp

Ông Hồ Xuân Xuyên cho biết: “Tình huống hết sức khẩn cấp, nguy hiểm. Nếu đoạn đê này bị vỡ sẽ đe dọa đến 5 xã trong vùng. Các cấp chính quyền với nhiều lực lượng đã dồn toàn lực với máy móc thiết bị để gia cố đê. Suốt từ 9 giờ sáng cho đến 3 giờ chiều nay, đoạn đê đã được gia cố ổn định. Người dân chưa phải di dời, tuy nhiên, tình huống sẵn sàng phải di dời vẫn được nâng tầm ở mức cao nhất. Hiện mực nước sông đang xuống dần, hy vọng sẽ không còn đe dọa đến thân đê”.

Nguy cơ vỡ đê, bãi biển ngổn ngang tan tác ảnh 3 Người dân Cửa Hội, Cửa Lò chỉ biết đứng nhìn nhà cửa, hàng quán ngổn ngang
 
Nguy cơ vỡ đê, bãi biển ngổn ngang tan tác ảnh 4 Nhiều khu vực ngổn ngang
 
Nguy cơ vỡ đê, bãi biển ngổn ngang tan tác ảnh 5 Nhiều nơi gần như bị san phẳng
 
Nguy cơ vỡ đê, bãi biển ngổn ngang tan tác ảnh 6 Nhiều nơi tại Cửa Lò sóng biển tràn vào gây ngập

Tại Cửa Hội và Cửa Lò, gần như toàn bộ các hàng quán, nhà cấp 4 phía mặt giáp biển đã bị sóng gió đánh tan. Nhiều khu vực sóng biển tràn vào gây ngập.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Giải quyết ùn ứ phương tiện ở cửa ngõ phía Đông TPHCM

Những ngày qua, ùn tắc giao thông liên tục xảy ra tại các tuyến đường cửa ngõ phía Đông TPHCM, nhất là tuyến xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1. Nhằm khắc phục tình trạng này, Sở GTVT TPHCM đã phối hợp với nhiều cơ quan chức năng, bố trí phân luồng, phân làn từ xa chống ùn ứ cục bộ khu vực trên.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: