Nguyễn Thị Tám đoạt giải nhất cuộc thi Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần

(SGGP).- Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM vừa khép lại cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần” năm 2016 bằng buổi chung kết trao giải cho các thí sinh có phần trình diễn xuất sắc.

Thí sinh Nguyễn Thị Tám (giữa) đoạt giải nhất cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần”

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Tám (sinh năm 1976, ở Kiên Giang) đã xuất sắc đoạt giải nhất với phần trình diễn ngọt ngào, hấp dẫn bài vọng cổ Chồng xa và trích đoạn Ánh sáng phù du, giải nhì thuộc về thí sinh Ngô Thị Kim Sang (sinh năm 1984, ở An Giang) với bài vọng cổ Trọng Thủy - Mỵ Châu và trích đoạn Bên cầu dệt lụa, giải ba là thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Minh (sinh năm 1981, ở Cà Mau) với bài vọng cổ Nhớ anh và trích đoạn Vụ án Mã Ngưu…

Trong năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh từ 16 tuổi đến 40 tuổi đăng ký tham gia, các thí sinh đã thi tài ca cổ, ca diễn các trích đoạn cải lương. Cuộc thi góp phần phát huy những giá trị đặc sắc của loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.