Nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa tặng sách cho thư viện

SGGP
Ngày 12-9, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra lễ trao tặng sách của nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa (89 tuổi).

Ông từng tham gia cách mạng thời kỳ chống thực dân Pháp, là cán bộ tiền khởi nghĩa (tháng 3-1945), được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 19 tuổi. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, tuyên giáo, dân vận… Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu lịch sử quan trọng. Dịp này, ông đã trao tặng cho Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM 18 đầu sách lịch sử và 5 Tuyển tập Thái Nhân Hòa do NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành năm 2019.

Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, cho biết, thư viện sẽ nhanh chóng xử lý nguồn tài liệu này để đưa vào hệ thống nhằm phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, ông Đức cũng bày tỏ ý định kết hợp nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa tổ chức chương trình trò chuyện và giao lưu với bạn đọc của thư viện, giúp độc giả hiểu hơn về lịch sử nước nhà.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.