Nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa tặng sách cho thư viện

SGGP
Ngày 12-9, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra lễ trao tặng sách của nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa (89 tuổi).

Ông từng tham gia cách mạng thời kỳ chống thực dân Pháp, là cán bộ tiền khởi nghĩa (tháng 3-1945), được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 19 tuổi. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, tuyên giáo, dân vận… Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu lịch sử quan trọng. Dịp này, ông đã trao tặng cho Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM 18 đầu sách lịch sử và 5 Tuyển tập Thái Nhân Hòa do NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành năm 2019.

Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, cho biết, thư viện sẽ nhanh chóng xử lý nguồn tài liệu này để đưa vào hệ thống nhằm phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, ông Đức cũng bày tỏ ý định kết hợp nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa tổ chức chương trình trò chuyện và giao lưu với bạn đọc của thư viện, giúp độc giả hiểu hơn về lịch sử nước nhà.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Những ngày vừa qua, phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” bị dừng chiếu rạp sau 10 ngày công chiếu. Trước đó phim “Điệp vụ biển đỏ” cũng từng bị, đã làm dư luận xôn xao. Câu hỏi dư luận đặt ra là: Hội đồng xét duyệt cấp phép cho những bộ phim gồm những ai? Hoạt động ra sao? mà để những bộ phim này “lọt cửa”.

Phim

Phương thức lỗi thời

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả cũng như công luận, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức có ý kiến chỉ đạo liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Âm nhạc

“Họa mi bán cổ điển” Thu Hà làm đêm nhạc Về nhà

Ngày 25-10 tới, “Họa mi bán cổ điển” Phạm Thu Hà sẽ tổ chức liveshow mang tên Về nhà tại nhà hát lớn Hải Phòng. Đây là liveshow đầu tiên của Phạm Thu Hà nhằm tri ân thành phố "Hoa phượng đỏ", mảnh đất “chôn nhau cắt rốn” của cô.

Sân khấu

Cần nhiều phép thử cho sân khấu


Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 (từ 4 đến 13-10) đã đi vào chặng cuối, cũng là lúc các nhà làm nghệ thuật, các đạo diễn sân khấu Việt Nam xác định được vị trí đứng của sân khấu Việt qua việc chiêm nghiệm từ những phép thử của đồng nghiệp sân khấu trong nước và quốc tế. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

Khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Chiều 17-10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Triển lãm (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT-DL) đã tổ chức khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 - lần thứ 3.