Nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa tặng sách cho thư viện

SGGP
Ngày 12-9, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra lễ trao tặng sách của nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa (89 tuổi).

Ông từng tham gia cách mạng thời kỳ chống thực dân Pháp, là cán bộ tiền khởi nghĩa (tháng 3-1945), được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 19 tuổi. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, tuyên giáo, dân vận… Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu lịch sử quan trọng. Dịp này, ông đã trao tặng cho Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM 18 đầu sách lịch sử và 5 Tuyển tập Thái Nhân Hòa do NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành năm 2019.

Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, cho biết, thư viện sẽ nhanh chóng xử lý nguồn tài liệu này để đưa vào hệ thống nhằm phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, ông Đức cũng bày tỏ ý định kết hợp nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa tổ chức chương trình trò chuyện và giao lưu với bạn đọc của thư viện, giúp độc giả hiểu hơn về lịch sử nước nhà.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ở nhà trông con khiến nhiều phụ nữ dần mất đi sự tự tin

Ở nhà chăm con, vui trọn vẹn?

Phụ nữ đi làm hay ở nhà chăm con? Đây có lẽ là băn khoăn của hầu hết phụ nữ. Đã có những người chấp nhận bỏ lại sự nghiệp, lùi lại phía sau để chăm lo con cái, vun vén gia đình nhưng sự hy sinh ấy liệu có đem lại cho họ niềm vui trọn vẹn?

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />