Nhà Trắng giải ngân 185 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng

Chính phủ Mỹ vừa giải ngân 185 tỷ USD từ dự luật cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1.000 tỷ USD để đầu tư tu sửa đường sá xuống cấp, mở rộng mạng internet băng thông rộng, thay đường ống dẫn và cải thiện lưới điện. 

Phát biểu với báo giới, điều phối viên triển khai cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng Mitch Landrieu nêu rõ, chính quyền đã xác định 6.200 dự án cần cấp vốn và thuê hơn 3.000 nhân viên liên bang mới để giám sát chi tiêu các dự án này. Dự luật cơ sở hạ tầng được chính quyền Tổng thống Joe Biden ký tháng 11-2021.

Đây là luật được ban hành nhằm cải tổ cơ sở hạ tầng lớn nhất của Mỹ trong hơn nửa thế kỷ qua nhằm đầu tư cho hệ thống đường bộ, cầu và đường sắt trên cả nước; thay hệ thống đường ống dẫn nước mới để cung cấp nước sạch cho các cộng đồng dân cư; thiết lập mạng lưới trạm sạc xe điện và mở rộng truy cập internet băng thông rộng.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.