Nha Trang khách tăng đột biến vì “tranh thủ” đi tour trước bão

SGGPO

Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết, lượng du khách đi tour biển đảo trong sáng ngày 9-11 tăng đột biến dù bão số 6 đang cận kề và dự báo Nha Trang là tâm bão.

Theo thống kê sơ bộ vào sáng 9-11, đã có hơn 4.700 lượt khách với gần 300 tuyến tàu, ca nô rời bến cảng du lịch Cầu Đá, TP Nha Trang đi tham quan các tour biển đảo.

Nha Trang khách tăng đột biến vì “tranh thủ” đi tour trước bão ảnh 1 Bão cận kề, du khách vẫn nườm nượp đi tour biển đảo

Một đại diện bến cảng Cầu Đá cho hay, dù mùa nưa bão, nhưng trung bình mỗi ngày có khoảng 3.300 – 3.500 lượt khách, nhưng ngày hôm nay (9-11) lượng khách tăng đột biến do các đoàn “tranh thủ” đi tour trước bão.

Nha Trang khách tăng đột biến vì “tranh thủ” đi tour trước bão ảnh 2 Biển Nha Trang đang có sóng cao cả mét nhưng du khách vẫn bất chấp tắm biển

Theo ghi nhận của chúng tôi tại bến tàu du lịch Cầu Đá, lượng du khách tăng đáng kể, các tàu thuyền rời cập bến nhộn nhịp. “Chúng tôi được thông báo bão số 6 có thể ảnh hưởng đến Khánh Hòa, nhưng do nhiều đoàn khách Trung Quốc rất thích đi tour biển đảo nên chúng tôi tranh thủ đưa họ tham quan tour này trước các tour nội thành”, Đinh Vũ  – một hướng dẫn viên cho hay.

Ông Huỳnh Bình Thái – Trưởng Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, theo thông báo của cơ quan chức năng các tàu thuyền du lịch phải cập bến trước 15 giờ ngày 10-11.  

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Liên hoan thu hút đông đảo thực khách tham quan, thưởng thức món ngon Việt Nam và các nước. Ảnh: hcmcpv

Khai mạc “Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước” lần thứ 14

Tối 14-11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, “Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước” lần thứ 14 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hiệp hội Du lịch TP cùng một số đơn vị tổ chức đã được khai mạc. Liên hoan kéo dài đến hết ngày 17-11.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Thị trường

Bước tiến mới mở cửa thị trường hàng không

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng cho biết, 2 nghị định thư vừa được ký kết là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu mở cửa thị trường hàng không khu vực ASEAN.

Địa ốc

Home Resort – xu thế mới của giới nhà giàu

Những năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng của tầng lớp trung thượng - lưu tại Việt Nam ngày càng nở rộ. Thay vì thuê phòng khách sạn hay các resort ven biển, nhiều gia đình chọn cho mình việc sở hữu những bất động sản nghỉ dưỡng bởi tính đa dạng về công năng dành cho chủ nhân: Vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê, đồng thời lại là những sản phẩm hấp dẫn để đầu tư.

Nông nghiệp

Ra mắt Bệnh viện Cây ăn quả ở ĐBSCL

Ngày 15-11, Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) phối hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời và các ngành liên quan tổ chức lễ ra mắt “Bệnh viện Cây ăn quả”, đặt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế