Nha Trang khách tăng đột biến vì “tranh thủ” đi tour trước bão

SGGPO

Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết, lượng du khách đi tour biển đảo trong sáng ngày 9-11 tăng đột biến dù bão số 6 đang cận kề và dự báo Nha Trang là tâm bão.

Theo thống kê sơ bộ vào sáng 9-11, đã có hơn 4.700 lượt khách với gần 300 tuyến tàu, ca nô rời bến cảng du lịch Cầu Đá, TP Nha Trang đi tham quan các tour biển đảo.

Nha Trang khách tăng đột biến vì “tranh thủ” đi tour trước bão ảnh 1 Bão cận kề, du khách vẫn nườm nượp đi tour biển đảo

Một đại diện bến cảng Cầu Đá cho hay, dù mùa nưa bão, nhưng trung bình mỗi ngày có khoảng 3.300 – 3.500 lượt khách, nhưng ngày hôm nay (9-11) lượng khách tăng đột biến do các đoàn “tranh thủ” đi tour trước bão.

Nha Trang khách tăng đột biến vì “tranh thủ” đi tour trước bão ảnh 2 Biển Nha Trang đang có sóng cao cả mét nhưng du khách vẫn bất chấp tắm biển

Theo ghi nhận của chúng tôi tại bến tàu du lịch Cầu Đá, lượng du khách tăng đáng kể, các tàu thuyền rời cập bến nhộn nhịp. “Chúng tôi được thông báo bão số 6 có thể ảnh hưởng đến Khánh Hòa, nhưng do nhiều đoàn khách Trung Quốc rất thích đi tour biển đảo nên chúng tôi tranh thủ đưa họ tham quan tour này trước các tour nội thành”, Đinh Vũ  – một hướng dẫn viên cho hay.

Ông Huỳnh Bình Thái – Trưởng Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, theo thông báo của cơ quan chức năng các tàu thuyền du lịch phải cập bến trước 15 giờ ngày 10-11.  

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kích cầu du lịch quy mô lớn lần 1 năm 2020 tại hệ thống Saigontourist Group

Kích cầu du lịch quy mô lớn lần 1 năm 2020 tại hệ thống Saigontourist Group

Chung tay cùng ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nhằm khôi phục, phát triển thị trường khách du lịch, và nhân kỷ niệm 45 năm thành lập (1-8-1975 - 1-8-2020), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa tung ra chương trình kích cầu du lịch lần 1 năm 2020 với quy mô lớn, áp dụng từ ngày 1-3 đến 31-5-2020 trong toàn hệ thống Tổng Công ty. Dự kiến chương trình kích cầu lần 2 năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 31-8-2020.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, với mong muốn tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), VietinBank chính thức triển khai Chương trình “VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19”.

Thị trường

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Nông nghiệp

Vui mùa tép biển

Những ngày này, tại các xã Quảng Thái, Quảng Hải, Quảng Lợi, Quảng Đại, Quảng Vinh (tỉnh Thanh Hóa), thấy rõ niềm vui của ngư dân vì trúng mùa, được giá tép biển. Giá tép bán ngay tại bãi biển cho thương lái từ 15.000đ-17.000đ/kg, trong khi mùa này năm trước giá chỉ 6.000đ-8.000đ/kg.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế