Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ phải sơ tán khẩn cấp vì máy bay lạ xâm phạm “vùng cấm”

Hãng tin AP cho biết, đêm hôm qua (giờ VN) Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán trong một thời gian ngắn do một máy bay Cessna 180 vi phạm vùng cấm bay tại thủ đô Washington. Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đã được đưa tới nơi trú ẩn an toàn.

Chiếc máy bay trên đã tiếp cận không phận Đồi Capitol từ phía Đông Bắc. Các quan chức Cơ quan Hàng không Liên bang cho biết hai chiến đấu cơ F-16 và hai máy bay trực thăng đã cất cánh để kèm chiếc Cessna 180 tới sân bay Indian Head thuộc quận Charles ở bang Maryland.

Theo một số nguồn tin, thời điểm chiếc máy bay lạ xâm phạm vùng cấm bay tại thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Obama đang có mặt trong Nhà Trắng. Tại Quốc hội vào thời điểm máy bay xâm phạm vùng cấm, Thượng viện Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc họp. Tất cả những người có mặt trong khu vực tòa nhà nhà Quốc hội đều đã được lệnh sơ tán, nhưng ngay sau đó lệnh này được dỡ bỏ và mọi hoạt động quanh khu vực đã trở lại bình thường.

Viên phi công và vợ ông ta trên đường từ Turner, bang Maine đến Bắc Carolina để thăm người cháu gái. Bộ An ninh Nội địa cho biết bộ này sẽ tiến hành các thủ tục thích hợp để điều tra vụ việc trên.   

 
          H.CH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.