Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ phải sơ tán khẩn cấp vì máy bay lạ xâm phạm “vùng cấm”

Hãng tin AP cho biết, đêm hôm qua (giờ VN) Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán trong một thời gian ngắn do một máy bay Cessna 180 vi phạm vùng cấm bay tại thủ đô Washington. Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đã được đưa tới nơi trú ẩn an toàn.

Chiếc máy bay trên đã tiếp cận không phận Đồi Capitol từ phía Đông Bắc. Các quan chức Cơ quan Hàng không Liên bang cho biết hai chiến đấu cơ F-16 và hai máy bay trực thăng đã cất cánh để kèm chiếc Cessna 180 tới sân bay Indian Head thuộc quận Charles ở bang Maryland.

Theo một số nguồn tin, thời điểm chiếc máy bay lạ xâm phạm vùng cấm bay tại thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Obama đang có mặt trong Nhà Trắng. Tại Quốc hội vào thời điểm máy bay xâm phạm vùng cấm, Thượng viện Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc họp. Tất cả những người có mặt trong khu vực tòa nhà nhà Quốc hội đều đã được lệnh sơ tán, nhưng ngay sau đó lệnh này được dỡ bỏ và mọi hoạt động quanh khu vực đã trở lại bình thường.

Viên phi công và vợ ông ta trên đường từ Turner, bang Maine đến Bắc Carolina để thăm người cháu gái. Bộ An ninh Nội địa cho biết bộ này sẽ tiến hành các thủ tục thích hợp để điều tra vụ việc trên.   

 
          H.CH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.