Nhà văn Mexico đoạt giải thưởng văn học Tây Ban Nha

Giải thưởng văn học Formentor lần thứ 50 của Tây Ban Nha đã được trao cho nhà văn người Mexico Carlos Fuentes (83 tuổi, ảnh) để ghi nhận những thành công trong sự nghiệp sáng tác của ông trong nhiều thập kỷ qua. Giải thưởng có giá trị 50.000 EUR (71.000 USD) sẽ được trao vào ngày 27 tới.

Gia tài của nhà văn Carlos Fuentes hiện có gần 100 cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn và tiểu luận có giá trị cho văn học Mexico, Mỹ Latinh và thế giới.

Carlos Fuentes đã đạt nhiều giải thưởng cao quý nhất về văn học trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha như Miguel de Cervantes, giải thưởng văn học quốc gia Mexico, giải thưởng Hoàng tử xứ Asturias và giải Bắc đẩu bội tinh của Pháp…

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật