Nhạc sĩ Phạm Duy được biểu diễn, phổ biến một số tác phẩm

 

Nhạc sĩ Phạm Duy (ảnh) và các con đã chính thức về nước sinh sống, được tham gia biểu diễn nghệ thuật và được phép phổ biến một số tác phẩm âm nhạc có nội dung tích cực của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Phạm Duy bày tỏ: "Tôi rất mừng, làm sao nói cho hết niềm vui sướng này. Cám ơn Chính phủ và mọi người đã dành nhiều ưu ái cho gia đình tôi".

Ông cho biết ngày 25/7 ông sẽ cùng con trai - ca sĩ Duy Quang, đến Ủy ban Người Việt ở nước ngoài để nhận quyết định. Ca sĩ Duy Quang đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Huế mời tham gia biểu diễn khai mạc Lễ hội ngành nghề truyền thống của Huế, diễn ra ngày 15/7 tại thành phố Huế.

Nhạc sĩ Phạm Duy đã làm đơn xin phép được phổ biến một số ca khúc thời kháng chiến như "Bà mẹ Gio Linh", "Quê nghèo" và "Ngày trở về"./.

(Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.