Nhạc vui tăng tính sáng tạo

SGGP
Không chỉ giúp cải thiện tâm trạng, nghe nhạc vui còn có thể giúp sáng tạo hơn trong công việc.

Nhạc vui tăng tính sáng tạo

Một nghiên cứu công bố cho thấy đối với những người đang giải quyết những công việc mang tính sáng tạo cao, chỉ số sáng tạo của họ cao hơn khi họ nghe nhạc vui trong lúc làm việc.

Sam Ferguson, chuyên gia của Đại học Công nghệ Sydney (UTS-Australia), một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết trong bối cảnh công nghệ đang nổi lên trở thành động lực cho cuộc đua sáng tạo toàn cầu, sự hiểu biết nhiều hơn về vai trò của âm nhạc đối với khả năng sáng tạo của con người là rất quan trọng, đặc biệt là trong công việc, để có thể sử dụng âm nhạc thay đổi không khí xung quanh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />