Nhạc vui tăng tính sáng tạo

SGGP
Không chỉ giúp cải thiện tâm trạng, nghe nhạc vui còn có thể giúp sáng tạo hơn trong công việc.

Nhạc vui tăng tính sáng tạo

Một nghiên cứu công bố cho thấy đối với những người đang giải quyết những công việc mang tính sáng tạo cao, chỉ số sáng tạo của họ cao hơn khi họ nghe nhạc vui trong lúc làm việc.

Sam Ferguson, chuyên gia của Đại học Công nghệ Sydney (UTS-Australia), một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết trong bối cảnh công nghệ đang nổi lên trở thành động lực cho cuộc đua sáng tạo toàn cầu, sự hiểu biết nhiều hơn về vai trò của âm nhạc đối với khả năng sáng tạo của con người là rất quan trọng, đặc biệt là trong công việc, để có thể sử dụng âm nhạc thay đổi không khí xung quanh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.