Nhân chứng vụ MH17 cáo buộc Reuters đưa tin sai sự thật

(SGGPO).- Theo Russia Today, ngày 30-3, ông Pytor Fedotov, một người dân ở vùng Lugansk, Đông Ukraine, cáo buộc hãng tin Reuters đưa thông tin không chính xác khi trích dẫn lời ông khẳng định rằng đã thấy một quả tên lửa đất đối không.

Đoạn phim trên được Reuters đăng tải vào tháng 3 năm nay về thảm họa chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines. Reuters đã phỏng vấn ông Pyotr Fedotov, nhân chứng trong vụ bắn rơi máy bay MH17. Lúc đó, ông cho biết, ông đã thấy quả tên lửa bay từ địa phận của quân đội Ukraine. Reuters cho biết sau khi phóng viên tắt máy quay, ông Fedotov khẳng định tên lửa được bắn đi từ vùng của quân chống đối. Ông Fedotov còn cho biết do lo sợ bị quân chống đối trả thù nên đã thay đổi lời khai.

Ông Pytor Fedotov trả lời phỏng vấn Russia Today

Tuy nhiên, sau khi Russia Today liên lạc với ông Fedotov, ông này nói rằng phóng viên của Reuters đã dẫn lời không chính xác câu trả lời của ông. Ông Fedotov khẳng định, Reuters đã thêm vào những đoạn trả lời sau của ông khi máy quay không hoạt động. Ông nói thêm rằng phóng viên Reuters đã liên lạc với ông sau đó nhưng chưa bao giờ cho ông xem bản nháp của bài viết.

Russia Today đã yêu cầu phía Reuters gửi đoạn băng ghi hình ông Fedotov và lời bình luận về thông tin trên nhưng không nhận được hồi âm.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.