

Tổng thống Chavez (phải) cùng Chủ tịch Fidel cắt băng khai mạc Hội chợ Sách.
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 3-2 đã sang Cuba để nhận Giải thưởng quốc tế "Jose Marti" do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng, do những cống hiến to lớn của ông cho quá trình hội nhập khu vực và gìn giữ truyền thống và giá trị văn hóa và lịch sử của các nước Mỹ Latinh.
Nhân dịp này, Tổng thống Chavez và Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã khai mạc trọng thể Hội chợ Sách quốc tế lần thứ XV Cuba 2006.
Hội chợ này có sự tham gia của 500 nhà xuất bản thuộc 30 nước với 112 phòng trưng bày, trong đó có một số nước tham gia lần đầu như Bỉ, Chile, Ai Cập và Syria.
Hội chợ sẽ diễn ra trong 10 ngày tại thủ đô La Habana sau đó lần lượt được tổ chức tại 34 thành phố khác của Cuba và kết thúc vào ngày 5-3 tại thành phố Santiago de Cuba, miền Đông nước này.
H.N (Theo VTV)