Tổng thống Venezuela Chavez

Nhận Giải thưởng quốc tế "Jose Marti"

Tổng thống Chavez (phải) cùng Chủ tịch Fidel cắt băng khai mạc Hội chợ Sách.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 3-2 đã sang Cuba để nhận Giải thưởng quốc tế "Jose Marti" do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng, do những cống hiến to lớn của ông cho quá trình hội nhập khu vực và gìn giữ truyền thống và giá trị văn hóa và lịch sử của các nước Mỹ Latinh.

Nhân dịp này, Tổng thống Chavez và Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã khai mạc trọng thể Hội chợ Sách quốc tế lần thứ XV Cuba 2006. 

Hội chợ này có sự tham gia của 500 nhà xuất bản thuộc 30 nước với 112 phòng trưng bày, trong đó có một số nước tham gia lần đầu như Bỉ, Chile, Ai Cập và Syria.

Hội chợ sẽ diễn ra trong 10 ngày tại thủ đô La Habana sau đó lần lượt được tổ chức tại 34 thành phố khác của Cuba và kết thúc vào ngày 5-3 tại thành phố Santiago de Cuba, miền Đông nước này.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.