Nhân viên đường sắt trả lại hành khách hơn 16 triệu đồng bỏ quên trên tàu

SGGPO
Một hành khách vừa được nhân viên đường sắt trả lại hơn 16 triệu đồng bỏ quên trên chuyến tàu SE8 hành trình tuyến TPHCM-Hà Nội vào sáng nay (21-10).

Trưởng tàu Đinh Quang Sơn trao trả tài sản cho người bỏ quên

Trưởng tàu Đinh Quang Sơn trao trả tài sản cho người bỏ quên

Ngày 21-10, Trưởng tàu Đinh Quang Sơn,  thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) vừa trao trả lại cho một hành khách bỏ quên ví tiền với nhiều giấy tờ và hơn 16 triệu đồng.

Trước đó, ngày 19-10, đoàn tàu SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn và đến ga Ninh Bình lúc 16 giờ 41 phút ngày 20-10. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Văn Kế vệ sinh dọn dẹp tàu và phát hiện dưới gối nằm của giường số 9, toa số 6 phát hiện hành khách đã xuống tàu để quên một ví tiền màu đen.

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên Trần Lập Ph. và tổng số tiền trị giá hơn 16 triệu đồng.  Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu đã liên hệ được với hành khách để quên ví tiền và bàn giao tại ga Ninh Bình.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.