Nhật Bản chế tạo máy tạo trọng lực cho Mặt trăng và sao Hỏa

Mặt trăng đang thu hút ngày càng nhiều mối quan tâm của các cường quốc không gian, các nhà nghiên cứu và kỹ sư của Đại học Kyoto cùng Tập đoàn Kajima đã hợp tác công bố đề xuất nhằm duy trì sự sống bền vững của con người trên Mặt trăng bằng cách tạo trọng lực tương đương như Trái đất.
Nhật Bản chế tạo máy tạo trọng lực cho Mặt trăng và sao Hỏa

Trọng lực của Mặt trăng và sao Hỏa lần lượt chỉ bằng 16,5% và 37,9% so với Trái đất. Vì vậy, các chuyên gia xây dựng những cấu trúc xoay khổng lồ đủ sức tạo ra hiệu ứng trọng lực thông qua lực ly tâm (ảnh). Đây cũng là các tòa nhà cao tầng, xoay được, xung quanh là nước và đất trồng cây, tạo nên một khu sinh quyển mini cho phép con người có thể sinh hoạt bên trong. Cấu trúc trên Mặt trăng có tên gọi Lunar Glass, chiều cao 400m và hoàn tất vòng xoay trong mỗi 20 giây. Cấu trúc tương tự trong trường hợp sao Hỏa là Mars Glass. Ngoài ra, các chuyên gia Nhật Bản cũng đề xuất hệ thống giao thông liên hành tinh, theo đó duy trì trọng lực như của Trái đất trên tuyến đường gọi là Hexatrack.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.