Nhật Bản chuẩn bị nối lại hoạt động đi lại với Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản dự định khôi phục các hoạt động đi lại cho giới doanh nhân đi công tác ngắn ngày ngay trong tháng 10 này. Việt Nam sẽ là nước thứ 3 Chính phủ Nhật Bản ưu tiên dỡ bỏ hạn chế đi lại sau Singapore và Hàn Quốc.

Theo tờ Yomiuri, công dân hai nước khi đi công tác ngắn ngày nếu muốn nhập cảnh vào nước còn lại phải tiến hành xét nghiệm PCR tại điểm đi và xét nghiệm lần 2 ngay khi nhập cảnh tại điểm đến.

Ngoài ra, những người được nhập cảnh cũng chỉ được di chuyển trong phạm vi liên quan tới công việc. Bất cứ ai đáp ứng được 3 điều kiện nói trên đều sẽ được xem xét miễn thời gian cách ly 14 ngày.

Nhiều khả năng thỏa thuận này sẽ được Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam thông qua trong cuộc hội đàm cấp cao được tổ chức khi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam vào thời gian dự kiến giữa tháng 10. Việt Nam sẽ là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide kể từ khi ông nhậm chức ngày 16-9.

Trước đó, Nhật Bản và Việt Nam cũng đã nối lại hoạt động đi lại cho những đối tượng có tư cách cư trú lâu dài từ tháng 7. 

Tin cùng chuyên mục