Nhật Bản: Một máy bay trực thăng gặp nạn, 2 người mất tích

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, một chiếc máy bay trực thăng tuần tra SH-60J của Lực lượng Phòng vệ trên biển (MSDF) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Nagasaki, miền Nam Nhật Bản vào tối qua, 8-12.

(SGGPO).- Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, một chiếc máy bay trực thăng tuần tra SH-60J của Lực lượng Phòng vệ trên biển (MSDF) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Nagasaki, miền Nam Nhật Bản vào tối qua, 8-12.

Chiếc máy bay này rời căn cứ Omura, tỉnh Nagasaki để tiến hành huấn luyện bay thì gặp tai nạn. Bộ Quốc phòng cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn nhưng vào thời điểm đó, tầm nhìn và thời tiết rất tốt.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, một máy bay trực thăng của MSDF đã được cử đến hiện trường để hỗ trợ chiếc máy bay gặp nạn.

2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay SH-60L là hạ sĩ phi công Hiroyuki Semba (24 tuổi), và hạ sĩ dẫn lái Chiaki Asai (41 tuổi), được báo cáo là đã mất tích sau vụ tai nạn trên. Ngoài ra, một trung tá và một viên phi công khác bị thương.

Đây đã là vụ tai nạn thứ hai mà lực lượng MSDF gặp phải trong tháng 12 này. Vụ tai nạn trước đó xảy ra vào sáng ngày 4-12, khi 2 tàu khu trục MSDF đã va chạm trong khi diễn tập phòng chống cướp biển ở ngoài khơi tỉnh Kochi trên vùng biển Thái Bình Dương.

Hà Nhi (Theo Japan Today)

Tin cùng chuyên mục