Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc Hayabusa

Hãng AFP ngày 5-3 đưa tin, tàu cao tốc thế hệ mới tên gọi Hayabusa (ảnh), có nghĩa là Chim ưng trong tiếng Nhật đã chính thức thực hiện hành trình bắt đầu tại thủ đô Tokyo đến Aomori, phía Đông Bắc đảo Honshu, với vận tốc 300 km/giờ, giá vé 320 USD. Con tàu này đã vượt qua tàu Shinkansen, trở thành tàu cao tốc chạy nhanh nhất nước này.

Vào năm tới, dự kiến con tàu sẽ tăng vận tốc lên 320 km/giờ. Con tàu được sơn màu xanh ở nửa trên, màu bạc ở nửa dưới, với một đường màu hồng ở giữa.

Tàu cung cấp dịch vụ phục vụ sang trọng “GranClass” với ghế tàu bọc bằng da thật, đèn đọc riêng và có chỗ duỗi chân, cùng với các đồ uống miễn phí và các bữa ăn nhẹ, có chi phí phụ trợ 116USD tùy vào điểm đến. Tàu cao tốc đầu tiên của Nhật Bản, Shinkansen, ra đời tháng 10-1964, từng là tàu chở khách nhanh nhất thế giới trong gần 2 thập niên.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.