Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc Hayabusa

Hãng AFP ngày 5-3 đưa tin, tàu cao tốc thế hệ mới tên gọi Hayabusa (ảnh), có nghĩa là Chim ưng trong tiếng Nhật đã chính thức thực hiện hành trình bắt đầu tại thủ đô Tokyo đến Aomori, phía Đông Bắc đảo Honshu, với vận tốc 300 km/giờ, giá vé 320 USD. Con tàu này đã vượt qua tàu Shinkansen, trở thành tàu cao tốc chạy nhanh nhất nước này.

Vào năm tới, dự kiến con tàu sẽ tăng vận tốc lên 320 km/giờ. Con tàu được sơn màu xanh ở nửa trên, màu bạc ở nửa dưới, với một đường màu hồng ở giữa.

Tàu cung cấp dịch vụ phục vụ sang trọng “GranClass” với ghế tàu bọc bằng da thật, đèn đọc riêng và có chỗ duỗi chân, cùng với các đồ uống miễn phí và các bữa ăn nhẹ, có chi phí phụ trợ 116USD tùy vào điểm đến. Tàu cao tốc đầu tiên của Nhật Bản, Shinkansen, ra đời tháng 10-1964, từng là tàu chở khách nhanh nhất thế giới trong gần 2 thập niên.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.