Nhật Bản: Xe dồn lên nhau trong đường hầm cao tốc, 2 người chết, 71 người bị thương

(SGGPO).- Tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 sáng 17-3 bên trong đường hầm Hachihonmatsu trên đường cao tốc Sanyo ở TP Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima, Tây Nhật Bản.

Theo Asahi Shimbun, cảnh sát tỉnh Hiroshima và Cơ quan Quản lý thảm họa và hỏa hoạn cho biết ít nhất 2 người chết và 71 người bị thương. 12 chiếc xe đã dồn lên nhau trong đường hầm và 5 chiếc đã bị cháy rụi.

Đơn vị tuần tra đường cao tốc Sở cảnh sát tỉnh Hiroshima cho biết, một chiếc xe tải hướng về tỉnh Yamaguchi đã đâm vào một xe hơi mini dừng lại trong đường hầm làm xe hơi đâm vào sau một xe khác làm xe này lật ngang và bốc cháy. Tai nạn xảy ra cách lối ra đường hầm khoảng 200 mét.

Khói đen đặc tuôn ra từ đường hầm Hachihonmatsu trên đường cao tốc Sanyo ở TP Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima, Tây Nhật Bản, ngày 17-3-2016. Ảnh: Kyodo

Lực lượng cứu hỏa đã mất khoảng 2,5 giờ để dập tắt các đám cháy. Hàng chục người đã được sơ tán khỏi đường hầm.

Công ty đường cao tốc West Nippon Expressway cho biết, đường hầm Hachihonmatsu dài 844 m, mỗi chiều có 2 làn xe.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.