Nhất Tiến Chung hợp tác phân phối sản phẩm Edge AI của Lanner

Ngày 24-6-2024, Công ty TNHH Tin học Viễn thông Nhất Tiến Chung (NTC) đã được Lanner Electronics Inc., nhà sản xuất thiết bị nhúng và điện toán biên hàng đầu tại Đài Loan (Trung Quốc), chứng nhận là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Edge AI tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Công ty Nhất Tiến Chung với quyết tâm phân phối Edge AI tại thị trường Việt Nam
Đại diện Công ty Nhất Tiến Chung với quyết tâm phân phối Edge AI tại thị trường Việt Nam

Lanner Electronics nổi tiếng với gần 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thiết bị nhúng chuyên dụng, thiết bị điện toán công nghiệp và các module máy tính biên sản xuất theo yêu cầu… và là một trong những nhà sản xuất OEM uy tín trong khu vực, đã đạt nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp các giải pháp điện toán biên và 5G.

Danh mục sản phẩm của Lanner rất đa dạng, bao gồm thiết bị Edge AI, thiết bị mạng, thiết bị cho ngành viễn thông và các module công nghiệp. Đặc biệt, các thiết bị Edge AI của Lanner hỗ trợ xử lý hiệu năng cao tại biên mạng, phù hợp với các ứng dụng như phân tích video, giám sát giao thông và phân tích dữ liệu tại chỗ, phục vụ cho nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải, thành phố thông minh, viễn thông và tự động hóa công nghiệp.

NTC định hướng chiến lược tập trung vào các giải pháp hạ tầng điện toán AI toàn diện, Core-to-Edge. Được NVIDIA chứng nhận là đối tác NPN (NVIDIA Partner Network) từ năm 2019, NTC đã cung cấp các hệ thống siêu máy tính AI của NVIDIA cho nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Việc hợp tác với Lanner Electronics sẽ giúp NTC mở rộng danh mục sản phẩm và giải pháp AI từ trung tâm đến biên tại thị trường Việt Nam.

Theo báo cáo Tăng trưởng Thị trường Phần mềm Edge AI toàn cầu, chỉ riêng thị trường phần mềm Edge AI sẽ tăng từ 346,5 triệu USD lên khoảng 1,1 tỷ USD vào năm 2024. Thị trường phần cứng và tư vấn Edge AI sẽ tăng trưởng với tốc độ tương tự. Grand View Research ước tính rằng tổng thị trường điện toán Edge toàn cầu sẽ tăng 37,4% mỗi năm và sẽ trị giá 43,4 tỷ USD vào năm 2027.

Tin cùng chuyên mục