Nhiệm vụ phải hoàn thành

Tháng 5 năm 2002, trên sân tập Carrington, HLV Alex Ferguson vừa đuổi cổ những nhà báo kèm theo những câu văng tục. “Anh ta là cầu thủ lớn, còn chúng mày chỉ là lũ ngốc”, đại loại như vậy. Đó là khi những nghi ngờ về Sebastien Veron lên cao nhất trong năm đầu tiên của bản hợp đồng đắt giá nhất nước Anh thời điểm đó. Một năm sau, Veron bị bán sang Chelsea và thương vụ này là một vết đen trong sự nghiệp huyền thoại của Sir Alex.

Gần 15 năm sau, Mourinho đối diện với vấn đề tương tự, trong trường hợp của Pogba. Cũng như Veron, tài năng là  không có gì bàn cãi nhưng khả năng thích ứng với đội bóng, lại là yếu tố có thể khiến sự nghiệp của Mourinho đi tong, chứ không phải là Pogba.

Nhưng trong cái rủi cũng là cái may. Theo giới bình luận nước Anh, vấn đề Pogba tuy không nhỏ nhưng chẳng lớn như Veron trước đây. Cái giá của Veron khi đó có tính chất đặc biệt chứ không có kiểu tràn lan những bản hợp đồng khủng như thời điểm hiện tại. Một thất bại kiểu như Veron dễ đi vào lịch sử trong khi câu chuyện của Di Maria cách đây 2 năm thì dễ nhanh chóng bị quên đi mặc dù đó là bản hợp đồng cao giá nhất lịch sử ngoại hạng. Kế đến, 15 năm trước Man.United đang ở đỉnh cao, sự bổ sung Veron mang tính nhất nâng cao đẳng cấp của CLB trong khi hiện nay, nhiệm vụ của Mourinho và cả Poga có xuất phát điểm thấp hơn, họ có thời gian nhiều hơn …một chút.

Cuối cùng, cũng cần phải thấy là Pogba không thể sa sút theo kiểu Veron trước đây. Bàn thắng của anh trong màu áo tuyển Pháp vừa qua là sự khẳng định. Nó cho phép Mourinho có cái nhìn khác trong cách đưa Pogba trở lại lộ trình của một người khổng lồ. Hơn thế, theo báo chí Anh, Mourinho sẽ tự nhiên trở nên đặc biệt nếu thành công ngay chỗ mà Sir Alex Ferguson từng thất bại. Đó là một nhiệm vụ mà Mourinho phải hoàn thành trong năm đầu tiên của mình tại sân Old Trafford, thậm chí còn là cả một canh bạc mà ông cần giành chiến thắng trước khi nói đến chuyện vô địch giải ngoại hạng.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác

" />