Nhiều bệnh viện chưa có phòng khám sốt xuất huyết riêng

Theo khảo sát thực trạng khám và điều trị sốt xuất huyết của 15 bệnh viện đa khoa tại TPHCM, nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM ghi nhận trong tổng số các ca bệnh, sốt Dengue chiếm 30,2%, sốt xuất huyết độ I, II chiếm tỷ lệ cao nhất 67,7%, sốt xuất huyết độ III 2,1%. Các bệnh viện hầu như không có phòng khám sốt xuất huyết riêng. Hầu hết không có đơn vị tiếp nhận điều trị sốt xuất huyết độ IV.

Qua đó cho thấy, thực trạng khám và điều trị sốt Dengue, sốt xuất huyết Dengue tại các đơn vị vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện điều trị, nhân lực và chuyên môn.

Q.Chi

  • Dừng dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Quảng Ngãi

(SGGP).- Ngày 28-3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Quảng Ngãi đã có công văn gửi tỉnh Quảng Ngãi xin không thực hiện dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế do gặp khó khăn trong quá trình triển khai.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Quảng Ngãi do công ty trên đầu tư tại TP Quảng Ngãi trên diện tích gần 5 ha (Bệnh viện đa khoa tỉnh cũ) với quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng, được đầu tư theo cơ chế xã hội hóa.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.