Nhiều bệnh viện chưa có phòng khám sốt xuất huyết riêng

Theo khảo sát thực trạng khám và điều trị sốt xuất huyết của 15 bệnh viện đa khoa tại TPHCM, nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM ghi nhận trong tổng số các ca bệnh, sốt Dengue chiếm 30,2%, sốt xuất huyết độ I, II chiếm tỷ lệ cao nhất 67,7%, sốt xuất huyết độ III 2,1%. Các bệnh viện hầu như không có phòng khám sốt xuất huyết riêng. Hầu hết không có đơn vị tiếp nhận điều trị sốt xuất huyết độ IV.

Qua đó cho thấy, thực trạng khám và điều trị sốt Dengue, sốt xuất huyết Dengue tại các đơn vị vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện điều trị, nhân lực và chuyên môn.

Q.Chi

  • Dừng dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Quảng Ngãi

(SGGP).- Ngày 28-3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Quảng Ngãi đã có công văn gửi tỉnh Quảng Ngãi xin không thực hiện dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế do gặp khó khăn trong quá trình triển khai.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Quảng Ngãi do công ty trên đầu tư tại TP Quảng Ngãi trên diện tích gần 5 ha (Bệnh viện đa khoa tỉnh cũ) với quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng, được đầu tư theo cơ chế xã hội hóa.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc