Nhiều dự án trường học chậm triển khai

(SGGP).- Mặc dù đã được phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng trường lớp năm 2016 từ tháng 10-2015 nhưng đến nay, nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn có tiến độ giải ngân công trình xây dựng đạt tỷ lệ… 0% (tính đến ngày 31-5-2016).

Trong đó, một số dự án đã có phê duyệt thiết kế kỹ thuật và bản vẽ thi công nhưng chưa được triển khai thực hiện, nhiều dự án xây trường mầm non theo Quyết định 41 của UBND TPHCM về hỗ trợ huy động vốn, cho vay đầu tư xây dựng trường mầm non công lập trên địa bàn TP vẫn chậm tiến độ thực hiện. Đó là hai trong số những nội dung vừa được đưa ra tại buổi họp giao ban báo cáo tình hình xây dựng trường, lớp 6 tháng đầu năm 2016 do Sở GD-ĐT tổ chức với đại diện 24 quận, huyện.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, trong 6 tháng cuối năm 2016, Sở GD-ĐT sẽ kiểm tra gắt gao tiến độ thực hiện các dự án, công trình nào giải ngân quá chậm sẽ bị xem xét điều chỉnh kế hoạch thực hiện; quận, huyện nào không báo cáo xem như không thực hiện. Riêng đối với các dự án đã có phê duyệt đầu tư nhưng chưa khởi công xây dựng, sở yêu cầu ban quản lý đầu tư xây dựng các quận, huyện sớm báo cáo tình hình triển khai thực hiện, tránh gây thất thoát, lãng phí ngân sách.

Cũng theo Sở GD-ĐT, UBND TP đã bố trí vốn đợt 1 năm 2016 cho 107 dự án xây dựng thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong đó 6 tháng đầu năm tập trung xây dựng 38 dự án với 960 phòng học, tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Tuy nhiên tính đến nay, tỷ lệ giải ngân của các quận, huyện mới đạt 23,03%, dự kiến từ nay đến ngày 5-9-2016 sẽ đưa thêm vào sử dụng 1.929 phòng học mới. Ngoài ra, theo kế hoạch xây dựng trung hạn từ nay đến hết năm 2020, TPHCM sẽ có thêm 300 dự án xây mới trường học, đáp ứng thêm 6.600 phòng học cho người dân.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục