Nhiều hoạt động giúp đỡ nạn nhân da cam

(SGGP).- Ngày 5-8, nhân dịp tưởng niệm 50 năm ngày thảm họa da cam tại Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2011), ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, đã đến thăm, làm việc và tặng quà Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA).

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA, cho biết hiện cả nước mới chỉ có khoảng 2 vạn/3 triệu nạn nhân da cam được hưởng chế độ chính sách giúp đỡ, song mức trợ cấp còn thấp; chưa có chế độ trợ cấp cho thế hệ thứ 3 của nạn nhân da cam. Đời sống của các gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc đối tượng nghèo khó nhất, chiếm 60% số hộ nghèo.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức họp báo phát động “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2011 và Chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam”.

Ông Đoàn Văn Thái, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết, trong “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm nay, toàn hội phấn đấu vận động và trợ giúp nạn nhân chất độc da cam trên 70 tỷ đồng. Theo kế hoạch, chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam” sẽ diễn ra vào 6 giờ 30 ngày 7-8 tại Quảng trường Công viên Thống Nhất và các phố xung quanh hồ Thiền Quang, Hà Nội. Hiện nay, đã có gần 7.000 người đăng ký tham gia chương trình đi bộ trên.

Cùng ngày, tại bờ biển quảng trường 2-4 (Nha Trang, Khánh Hòa), Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh Đoàn, Công ty CP truyền thông GTO và Trường Đại học Sài Gòn tổ chức chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam - chắp cánh ước mơ”, nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Ban tổ chức chương trình đã tặng 100 phần quà và phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa khám và cấp phát thuốc miễn phí các nạn nhân.

Cũng tại Nha Trang đã diễn ra triển lãm 60 bức ảnh của 13 tác giả trong và ngoài nước. 60 bức ảnh đã thể hiện nỗi bất hạnh của những nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam và muôn vàn những khó khăn, vất vả trong cuộc sống mà những nạn nhân của thảm họa da cam hàng ngày đối mặt.  

K.NGUYỄN - V.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: