Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2009), từ ngày 20 đến 25-7-2009, Ủy ban MTTQ TPHCM, Ban vận động “Vì người nghèo” đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TPHCM. Có tổng cộng 401 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần được tặng trong dịp này.

Sáng 21-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ truy điệu và cải táng 345 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia, do Đội Chuyên trách K90 (Quân khu 9) và Đội Chuyên trách K93 (tỉnh An Giang) tìm kiếm, cất bốc và hồi hương (ảnh).

Từ ngày 21 đến 24-7, Tỉnh ủy, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang tổ chức 10 đoàn đến thăm, tặng quà cho 77 gia đình chính sách tiêu biểu trong tỉnh. Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức đoàn cán bộ đến thăm và tặng quà cho hơn 40.000 đối tượng chính sách. Tổng kinh phí tỉnh Tiền Giang chi cho hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công đợt 27-7 gần 4,3 tỷ đồng.

X.An - Tr.Ân - Nh.Trường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC