Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2009), từ ngày 20 đến 25-7-2009, Ủy ban MTTQ TPHCM, Ban vận động “Vì người nghèo” đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TPHCM. Có tổng cộng 401 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần được tặng trong dịp này.

Sáng 21-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ truy điệu và cải táng 345 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia, do Đội Chuyên trách K90 (Quân khu 9) và Đội Chuyên trách K93 (tỉnh An Giang) tìm kiếm, cất bốc và hồi hương (ảnh).

Từ ngày 21 đến 24-7, Tỉnh ủy, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang tổ chức 10 đoàn đến thăm, tặng quà cho 77 gia đình chính sách tiêu biểu trong tỉnh. Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức đoàn cán bộ đến thăm và tặng quà cho hơn 40.000 đối tượng chính sách. Tổng kinh phí tỉnh Tiền Giang chi cho hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công đợt 27-7 gần 4,3 tỷ đồng.

X.An - Tr.Ân - Nh.Trường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: