Nhiều học bổng cho sinh viên

(SGGP).- Trường ĐH Văn Hiến vừa tổ chức trao học bổng và tuyên dương gương điển hình sinh viên.

Ban giám hiệu nhà trường đã trao 407 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 2,5 tỷ đồng. Trong đó, 2 suất học bổng Chắp cánh ước mơ (100 triệu đồng/suất), 10 suất học bổng mang tên cố Giáo sư Hoàng Như Mai, 231 suất học bổng tuyển sinh, 164 suất học bổng khuyến khích học tập. Dịp này, nhà trường cũng tuyên dương 26 gương điển hình sinh viên đã có nhiều cố gắng trong học tập cũng như các đóng góp cho cộng đồng.

Cùng ngày, Trường Cao đẳng Viễn Đông tổ chức ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho hơn 2.000 sinh viên với trên 30 đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Tại ngày hội, các đơn vị: Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao, Công ty An Gia Phúc, Cộng đồng Anh ngữ Action English, Công ty Tài chính Prudential trao gần 320 triệu đồng học bổng cho sinh viên Trường CĐ Viễn Đông. 

Trước đó, Trường ĐH Việt Đức trao bằng tốt nghiệp cho 38 cử nhân và học viên cao học. Dịp này, Công ty Bosch Việt Nam tài trợ 10 suất học bổng (mỗi suất 1.000 USD) cho sinh viên học ngành Kỹ thuật cơ khí của trường trong suốt 4 năm học và ký hợp đồng làm việc 3 năm cho Bosch sau khi tốt nghiệp.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục