Nhiều khả năng tàu ngầm Argentina phát nổ

SGGP
Theo người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi, Hải quân Argentina ngày 24-11 xác nhận phát hiện tiếng nổ gần vị trí chiếc tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích ở Đại Tây Dương sau khi phát tín hiệu liên lạc cuối cùng với đài chỉ huy ngày 15-11.

Tin liên quan

Các quan chức Argentina cũng đã thông báo với thân nhân của các thành viên thủy thủ đoàn về vụ nổ. Ông Balbi cho biết, thông tin về tiếng nổ này đã được Mỹ thông báo vào ngày 23-11. Theo CNN, Tổ chức Hiệp ước khảo sát hạt nhân toàn diện (CTBTO), có trụ sở tại Vienna, Áo, cũng đã báo với Argentina rằng hệ thống giám sát của họ đã phát hiện âm thanh bất thường. 

Argentina đã huy động 6 tàu quân sự, 3 máy bay của Brazil và Mỹ tiến hành hoạt động tìm kiếm tại vị trí phát ra âm thanh bất thường trên. Vùng biển này cách đất liền 432km trên vịnh San Jorge, nằm giữa tỉnh Chubut và Santa Cruz (miền Nam Argentia) và cách thủ đô Buenos Aires 1.300km về phía Nam.
Cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng xác định được vị trí con tàu.
Tàu ARA San Juan, hạ thủy năm 1983, là tàu ngầm mới nhất trong 3 tàu ngầm mà Hải quân Argentina sở hữu, do hãng Thyssen Nordseewerke của Đức chế tạo, dài 65m, tốc độ tới 46km/giờ khi lặn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.