Nhiều người dân khăn gói về quê sau khi kết thúc ngày làm việc trước kỳ nghỉ lễ

SGGP
Chiều 27-4, nhiều người dân đổ xô ra các bến xe, tuyến đường trên địa bàn Hà Nội để về quê nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Lượng người quá lớn đã khiến đường phố ùn tắc, giao thông đi lại tại các bến xe khá khó khăn.

Người dân đổ xô ra các bến xe

Người dân đổ xô ra các bến xe

Theo ghi nhận của chúng tôi, các bến xe khách đông nghịt người, các điểm bán vé trong bến đều chật kín, dòng người chen lấn để mua được cho mình một chiếc vé xe về quê. Tại bến Giáp Bát, lượng khách cũng đông không kém. Còn đa số những người ở các tỉnh lân cận Hà Nội đều chọn xe máy để về quê.

HỮU DÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.