Nhiều người tham gia chương trình “Hành trình hồi sinh”, bảo trợ các loài thú hiếm tại Cúc Phương

SGGPO
Ngày 30-12, Vườn quốc gia Cúc Phương (Bộ NN-PTNT) đã khai mạc Chương trình “Hành trình hồi sinh” để chào đón năm mới 2022 và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập; đồng thời bắt đầu mở cửa trở lại để phục vụ các chương trình tham quan, giáo dục tình yêu thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiếm… 

Tin liên quan

Nhiều người tham gia chương trình "Hành trình hồi sinh", bảo trợ các loài thú hiếm tại Cúc Phương ảnh 1 Khai mạc chương trình Hành trình hồi sinh tại Vườn quốc gia Cúc Phương ngày 30-12. Ảnh do Tổng cục Lâm nghiệp cung cấp

Hành trình hồi sinh là chương trình giáo dục lâu dài, được tổ chức gắn với các chương trình cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cúc Phương. 
 
Giai đoạn 1: Tổ chức vận hành thí điểm chương trình cứu hộ linh trưởng nguy cấp (EPRC). Giai đoạn 2: Tiếp tục tổ chức EPRC và mở rộng các chương trình bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC), bảo tồn thú ăn thịt và tê tê (CPCP).

Tại chương trình ngày 30-12, các chuyên gia bảo tồn đã giới thiệu về các loài hoặc cá thể động vật đang trong chương trình đồng hành hồi sinh tại Vườn quốc gia Cúc Phương như voọc chà vá chân nâu, voọc Hà Tĩnh...

Nhiều người tham gia chương trình "Hành trình hồi sinh", bảo trợ các loài thú hiếm tại Cúc Phương ảnh 2 Nhóm Hành trình hồi sinh Hà Nội nhận bảo trợ 1 cá thể voọc chà vá chân nâu nhân sự kiện
Nhiều người tham gia chương trình "Hành trình hồi sinh", bảo trợ các loài thú hiếm tại Cúc Phương ảnh 3 Ông bà Nguyễn Lộc Hà Khoa và Nguyễn Thị Kim Chi đã nhận bảo trợ 1 cá thế voọc Hà Tĩnh
Nhiều người tham gia chương trình "Hành trình hồi sinh", bảo trợ các loài thú hiếm tại Cúc Phương ảnh 4 VQG Cúc Phương trao chứng nhận bảo trợ cho các cá nhân có nguyện vọng tham gia chương trình bảo tồn

Trong đó, đáng chú ý là 1 cá thể vọoc xám: giới tính đực, khoảng 5 tháng tuổi, cứu hộ vào tháng 11-2021 tại huyện Lang Chánh - Thanh Hóa. Đây là cá thể có thân phận đặc biệt bởi khi cứu hộ, cá thể còn mẹ bên cạnh. Tuy nhiên, do cá thể mẹ bị ảnh hưởng nặng về sức khỏe trước khi được cứu hộ nên khi về đến EPRC, mặc dù đã được chăm sóc, chữa trị tốt nhất nhưng không qua khỏi. Đã hàng chục năm, đàn vọoc xám tại EPRC chỉ toàn cá thể cái, nên cá thể đực này là niềm hi vọng rất lớn để có thể bảo tồn và phát triển nguồn gene loài quý hiếm này. 

Nhiều người tham gia chương trình "Hành trình hồi sinh", bảo trợ các loài thú hiếm tại Cúc Phương ảnh 5 Gia đình MC Đỗ Bạch Dương đã nhận bảo trợ 1 cá thể voọc xám và đặt tên cho cá thể này là "Sunny"

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />