Nhiều người trẻ mắc bệnh trĩ do dùng điện thoại quá nhiều và ngồi lâu

"Trước đây chúng ta thường gặp bệnh trĩ ở những người trên 30 tuổi, nhưng hiện nay rất nhiều thanh thiếu niên 17 - 18 tuổi, thậm chí 14 - 15 tuổi đã mắc bệnh trĩ”, PGS-TS Lê Mạnh Cường nhấn mạnh.

Ngày 23-4, tại hội nghị chuyển giao kỹ thuật điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần do Bệnh viện Tuệ Tĩnh và Hội Hậu môn trực tràng tổ chức, PGS-TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam cho biết, có tới gần 40% người Việt mắc bệnh trĩ và con số này đang gia tăng.

Đáng lo ngại căn bệnh này ngày càng trẻ hóa. "Trước đây chúng ta thường gặp bệnh trĩ ở những người trên 30 tuổi, nhưng hiện nay rất nhiều thanh thiếu niên 17 - 18 tuổi, thậm chí 14 - 15 tuổi đã mắc bệnh trĩ”, PGS-TS Lê Mạnh Cường nhấn mạnh. Đồng thời cho biết, nguyên nhân của bệnh trĩ gia tăng và trẻ hóa là do môi trường thay đổi, nhiều người sử dụng đồ ăn nhanh, ăn nhiều đồ cay nóng, đặc biệt là sử dụng điện thoại nhiều, ngồi lâu, lười vận động.

1.jpg
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cắt búi trĩ

Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam cũng cho biết, với phương pháp điều trị bệnh trĩ có sự kết hợp y học cổ truyền và hiện đại đang mang lại nhiều hiệu quả. Mới nhất, việc điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần bắt đầu được áp dụng và Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị đầu tiên ở nước ta được chuyển giao. Điều trị bằng sóng cao tần được sử dụng phổ biến trên thế giới và được áp dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau như: u gan, u phổi, u thận, u xương, u phần mềm, u tuyến giáp. Đối với việc điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần sẽ ít xâm lấn, ít can thiệp, giảm tác dụng không mong muốn, hạn chế đau và tai biến, trong khi thời gian hồi phục nhanh.

Tin cùng chuyên mục