Nhiều nhà máy may chủ quan trước nguy cơ cháy nổ

(SGGP).- Qua nhiều lần giám sát trong 2 năm gần đây, hơn 1/3 các nhà máy may vẫn chưa đánh dấu rõ ràng vị trí của cửa thoát hiểm và đường thoát hiểm, hơn 30% không bảo dưỡng hệ thống dây điện, và hơn 1/4 còn chưa có đầy đủ thiết bị chữa cháy.

Đây là thông tin cảnh báo từ chương trình hợp tác Better Work (vì một việc làm tốt hơn) được thực hiện bởi Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đưa ra về thực trạng các nhà máy may ở Việt Nam trước yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân và hướng tới việc cải thiện điều kiện làm việc, thúc đẩy năng lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp may mặc và da giày của Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Chương trình Better Work Việt Nam, kết quả kiểm tra định kỳ 60 nhà máy may mặc cho thấy, các nhà máy may mặc lớn ở khu vực miền Nam đã có những bước tiến về công tác an toàn cháy nổ trong 4 năm qua nhưng nhìn chung việc không tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực này vẫn phổ biến ở mức cao.
 
Được tài trợ bởi Chính phủ Australia, Canada, Hà Lan và Thụy Sĩ, Better Work Việt Nam hiện đang kết nối với hơn 300 nhà máy ở cả phía Bắc và phía Nam để nỗ lực bảo vệ an toàn lao động trước các nguy cơ cháy nổ đối với gần 300.000 lao động.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe từ hướng miền Tây đi TPHCM vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Chiều 29-1, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết, để giảm bớt tình trạng kẹt xe tại nút giao thông An Thái Trung (huyện Cái Bè), lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang tạm thời không cho các phương tiện giao thông di chuyển từ hướng miền Tây về TPHCM đi vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: